Tạo tài khoản quảng cáo tiktok cho người mới bắt đầu

Tạo tài khoản quảng cáo tik tok cho người mới bắt đầu

Tik Tok Ads còn gọi là quảng cáo TikTok, hình thức các nhà bán hàng sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để thực hiện các chiến dịch Marketing. Vậy tạo tài khoản quảng cáo tiktok như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo tiktok là như thế nào?

Hình thức sử dụng mạng xã hội tik tok để thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo, các chiến dịch marketing nhằm mở rộng bán hàng hoặc thương hiệu.

Bởi các tính năng chia sẻ video ngắn, kết hợp với kho nhạc độc quyền đầy đủ các bài hát mới nhất, kèm với hiệu ứng độc đáo giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Từ đó, các video trên Tik Tok sẽ được truyền tải nhanh nhất các tính năng về sản phẩm nhằm tăng sự chú ý của người xem đến sản phẩm đó.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản quảng cáo tiktok thật đơn giản.

Quảng cáo tiktok là như thế nào?
Quảng cáo tiktok là như thế nào?

Các video đó phù hợp với cách tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng Việt rất nhanh. Những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến các trang bán hàng của bạn, có thể là website hoặc các gian hàng trên trang thương mại điện tử của bạn.

Tại sao bạn nên quảng cáo trên nền tảng tik tok

Truyền tải thông tin nhanh, video ngắn

Do quảng cáo dưới dạng các video ngắn, vì vậy các doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo ra các nội dung thu hút và phù hợp các đối tượng mục tiêu muốn hướng tới. Nhanh nhất là các video viral ( video mang tính lan tỏa cao). Chính cách quảng cáo này gây ấn tượng mạnh đến khách hàng. Ngoài ra, có thể tiếp cận đối tượng theo độ tuổi, giới tính, thiết bị hay thói quen, sở thích,…

Truyền tải thông tin nhanh, video ngắn
Truyền tải thông tin nhanh, video ngắn

Có lượng người sử dụng lớn

Tik Tok đang có lượng người dùng khổng lồ và có xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Riêng tại Việt Nam, đã có khoảng 20 triệu người có thời lượng sử dụng tik tok thường xuyên, đặc biệt từ độ tuổi 18 đến 30 tuổi. Đây là những “khách hàng vàng” cho các shop kinh doanh online hoặc các doanh nghiệp đang quảng bá thương hiệu. Những đối tượng này thường xuyên nắm bắt các xu hướng mới với lối sống và phong cách mua hàng hiện đại có xu hướng mua sắm online cao. Vì vậy, việc tạo tài khoản quảng cáo tiktok đẩy mạnh nhu cầu là rất cần thiết.

Đa dạng sáng tạo nhiều nội dung mới

Hiện tại, tiktok đang khai thác quảng cáo rất tốt, cung cấp đa dạng hình thức và nội dung quảng cáo khác nhau cho các agency hoặc các doanh nghiệp đang thực hiện chiến dịch quảng cáo. Tiktok cho phép bạn thoải mái lựa chọn các định dạng phù hợp với ngân sách chạy quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng:

 • Branded Lense (Quảng cáo tương tác hai chiều): hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram story, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa 10 ngày.
 • Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện ngẫu nhiên): sẽ xuất hiện như những video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên. Khi người dùng quan tâm bấm vào thì nó sẽ điều hướng người dùng lên trang khác theo ý muốn người đăng.
 • Video Challenges (Quảng cáo video thử thách dạng hashtag): chứa các #hashtag viral để thu hút được nhiều người tham gia quay video về chủ đề hoặc hashtag đó. Các video sẽ được rộng rãi những người dùng biết đến.
 • Brand Takeovers (Quảng bá thương hiệu): xuất hiện đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng Tik Tok.
Đa dạng sáng tạo nhiều nội dung mới
Đa dạng sáng tạo nhiều nội dung mới

Dễ dàng tiếp cận với nhiều ngành hàng khác nhau

Chủ yếu tập trung đến các khách hàng trẻ tuổi nên khi tạo tài khoản quảng cáo tiktok cũng phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau. Đặc biệt là các ngành hàng phổ biến như đồ thời trang, ẩm thực, giày dép, đồ trang trí, phụ kiện,… hay các sản phẩm bắt trend và các sản phẩm có xu hướng mới nhất,… Bạn đang tìm một kênh quảng cáo mới thì chắc chắn không thể thiếu quảng cáo tik tok, đây là sự lựa chọn lý tưởng. Đã có rất nhiều doanh nghiệp hoặc kinh doanh online đã thu về doanh thu khá tốt khi sử dụng quảng cáo tik tok.

>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn quảng cáo TikTok đơn giản cho người mới bắt đầu

Các loại tài khoản quảng cáo tiktok phổ biến

Tài khoản dưới dạng Agency

Tạo tài khoản quảng cáo tiktok dưới dạng Agency là loại tài khoản được tạo bởi Agency TikTok ( Tiktok uỷ quyền). Khi chạy quảng cáo tài khoản này, bạn được hỗ trợ các tính năng, ưu đãi và được hỗ trợ trực tiếp từ Agency Tik Tok. Các bước bao gồm: setup chiến dịch, nạp tiền quảng cáo, vận hành tối ưu, đo lường báo cáo,…

Khi có sự cố trong quá trình quảng cáo, Agency sẽ chủ động liên hệ Tik Tok để giải quyết giúp bạn. Agency là người đại diện và yêu cầu Tik tok hỗ trợ tất cả các vấn đề trên tài khoản Tik Tok.

Tuy nhiên, để tạo tài khoản quảng cáo tiktok Agency, bạn phải chi trả cho Agency tik tok khoản chi phí nhất định.

Các vấn đề nạp tiền vào tài khoản, bạn sẽ thanh toán cho TikTok Agency sau đó họ sẽ nạp vào số tiền tương ứng.

Bạn hoàn toàn yên tâm về độ uy tín và chuyên nghiệp khi hợp tác với Agency tiktok uỷ quyền.

Agency tiktok sẽ thu phí dịch vụ của bạn ngoài việc hỗ trợ tài khoản Agency tik tok ads, bạn còn nhận thêm sự hỗ trợ khách về quảng cáo nếu cần.

Ưu điểm:

 • Ít gặp các trường hợp trong quá trình chạy quảng cáo như không nạp tiền, không cắn tiền, quảng cáo không được duyệt,…
 • Luôn có kỹ thuật viên hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình chạy ads.
 • Có trách nhiệm tư vấn khi bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo.
 • Triển khai, thiết lập và quản lý tài khoản quảng cáo.

Nhược điểm:

 • Bạn phải chi trả chi phí cho tài khoản mỗi tháng.
 • Tất cả các hoạt động như tuỳ chỉnh Ads, thay đổi ads hoặc nạp tiền, triển khai quảng cáo đều phải thông qua Agency để thực hiện.

Lưu ý:

Bạn là người mới bắt đầu, hãy lựa chọn loại các tài khoản tik tok cấp dưới Agency thay vào đó, bạn nên chọn thông qua Agency để sở hữu tài khoản có được nhiều hỗ trợ và tiết kiệm thời gian với chi phí không quá cao.

Khi đã có kinh nghiệm để tối ưu và triển khai quảng cáo tik tok, sau đó chuyển qua tài khoản tik tok cá nhân cũng chưa muộn.

Các loại tài khoản quảng cáo tiktok phổ biến
Các loại tài khoản quảng cáo tiktok phổ biến

Tài khoản cá nhân ( Self – sever)

Tài khoản cá nhân hay còn gọi là TikTok Ads Self – Serve, tài khoản cá nhân bạn tự nạp tiền quảng cáo, tự chạy quảng cáo và xử lý các vấn đề liên quan đến chính sách quảng cáo.

Bạn hoàn toàn tự tạo tài khoản quảng cáo tiktok cá nhân, nạp tiền vào tài khoản, lên chiến dịch, tối ưu quảng cáo.

Về việc triển khai quảng cáo trên tài khoản cá nhân, bạn phải liên hệ đội ngũ hỗ trợ tik tok khi gặp sự cố trong chiến dịch quảng cáo.

Tài khoản Ads TikTok Self – Serve cũng tương tự như chạy Google Ads hoặc Facebook Ads. Bạn có thể chủ động và tự mình làm hết mọi việc.

Ưu điểm:

 • Chủ động lựa chọn ngân sách hoặc hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Chủ động thực hiện tối ưu quảng cáo, chủ động dừng hoặc tiếp tục quảng cáo bất cứ khi nào bạn muốn.

Nhược điểm:

 • Phải tự setup để chạy quảng cáo.
 • Đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm khi thực hiện chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn.
 • Mất thời gian khá lâu để Tik tok hỗ trợ và giải quyết sự cố trong quá trình thực hiện quảng cáo.

Lưu ý: Tài khoản cá nhân chưa hỗ trợ nhiều cho nhà quảng cáo nên bạn hãy cân nhắc loại tài khoản TikTok Ads thứ hai là tài khoản cấp dưới Agency.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tiktok đơn giản


Bước 1: Nhấn vào liên kết https://ads.tiktok.com/homepage/ để truy cập đăng ký tạo tài khoản quảng cáo tiktok.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin Tik Tok yêu cầu.

đăng kí tài khoản quảng cáo tiktok
Đăng kí tài khoản quảng cáo tiktok

Bước 3: Chọn “Send Code” ở mục Verification Code để Tik Tok gửi mã xác nhận số điện thoại hoặc email.

Xác nhận số điện thoại hoặc email.
Xác nhận số điện thoại hoặc email.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và đánh dấu vào ô “Click here to agree to Tik Tok Ads terms and conditions”.

Bước 5: Bấm chọn “Sign up” để hoàn tất đăng ký.

Màn hình chuyển hướng sang giao diện tài khoản TIk Tok Ads.

Bước 6: Nhập thông tin vào các yêu cầu của Tik Tok.

Nhập thông tin vào các yêu cầu của Tik Tok
Nhập thông tin vào các yêu cầu của Tik Tok

Sau đó màn hình sẽ chuyển hướng về giao diện quản lý quảng cáo Tik Tok Ads. Việc đăng ký tạo tài khoản quảng cáo tiktok của bạn đã được hoàn thành, bạn chỉ cần thêm phương thức thanh toán và lên kế hoạch chiến dịch để bắt đầu chạy quảng cáo.

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ Túi Khung Giờ Vàng Đăng Tiktok Lên Xu Hướng Thu Hút Triệu View 2022

Những lưu ý khi chạy quảng cáo tiktok đạt hiệu quả

Đa số người dùng trên Tik Tok ở độ tuổi khá trẻ nên các shop bán lẻ, các doanh nghiệp,… còn đang băn khoăn việc chạy quảng cáo trên Tik Tok không biết có hiệu quả hay không. Nhưng thực tế gần đây, đã có rất nhiều người tiên phong trong việc chạy quảng cáo đạt được kết quả rất tích cực.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo tiktok đạt hiệu quả
Những lưu ý khi chạy quảng cáo tiktok đạt hiệu quả

Trong thời điểm này, Tik Tok đang là “mảnh đất màu mỡ” khai thác và tiếp cận khách hàng, nên chưa có nhiều sự cạnh tranh giữa những nhà quảng cáo, CPC còn khá thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi không thua kém gì so với các nền tảng quảng cáo khác. Hãy tận dụng ngay thời điểm này để chạy thử nghiệm sản phẩm, bạn đang kinh doanh.

Lời kết

Bài viết này, Marketing Global đã giới thiệu tổng quan về các loại tài khoản quảng cáo phổ biến hiện nay và hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tik tok. Dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc bản thân, bạn có thể lựa chọn tài khoản quảng cáo phù hợp, đối với những ai mới bắt đầu nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần cân nhắc đến các loại tài khoản quảng cáo cấp dưới Agency.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *