Bỏ túi cách quảng cáo tìm kiếm shopee mới nhất 2022

Bỏ túi cách quảng cáo tìm kiếm shopee mới nhất 2022

Quảng cáo sàn thương mại giúp bạn tăng traffic và doanh thu cực kỳ hiệu quả. Marketing Global sẽ hướng dẫn bạn quảng cáo tìm kiếm shopee với chi phí thấp nhưng vẫn đạt nghìn đơn hàng.

Quảng cáo tìm kiếm shopee sẽ nằm ở đâu?

Trong hệ thống sẽ hiển thị tối đa khoảng 60 sản phẩm quảng cáo cho một từ khóa bất kỳ trên trang kết quả tìm kiếm, dù bạn đang tìm kiếm trên mobile hay trên PC.

Trên Mobile

Các sản phẩm tham gia quảng cáo tìm kiếm sản phẩm sẽ hiển thị ở vị trí thứ nhất và thứ 2 trong kết quả tìm kiếm. Tiếp đến, mỗi quảng cáo sẽ được hiển thị sau 3 kết quả tự nhiên.

Quảng cáo tìm kiếm shopee trên Mobile
Quảng cáo tìm kiếm shopee trên Mobile

Trên PC

Đối với trên PC quảng cáo tìm kiếm sản phẩm được hiển thị ở 5 vị trí đầu tiên hay 5 vị trí cuối ở trang kết quả tìm kiếm.

quảng cáo tìm kiếm trên PC
quảng cáo tìm kiếm trên PC

Bật mí lý do bạn nên quảng cáo tìm kiếm trên shopee của mình

Tăng lượt hiển thị cho shop

Vị trí hiển thị quảng cáo của bạn sẽ đứng ở nơi người mua có khả năng nhìn thấy chúng nhiều nhất, giả sử như hàng đầu tiên của trang tìm kiếm.

Tăng doanh thu bán hàng

Giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng khi đang tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến những sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Kiểm soát chi tiêu bán hàng

Giúp kiểm soát số tiền chi tiêu của bạn bằng cách thiết lập cài đặt với số tiền mà bạn muốn cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo tìm kiếm shopee.

Các hình thức chiến dịch quảng cáo tìm kiếm shopee

Phân loại

Quảng cáo tìm kiếm thủ côngQuảng cáo tìm kiếm tự động
Khái niệmBạn là người chạy quảng cáo thành thạo hoặc bạn muốn các từ khóa chạy quảng cáo mong muốn của mình đứng ở trị trí top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn tự chọn từ khóa, thiết lập giá thầu như loại từ khóa mà bạn muốn chạy.Đối với tính năng này, shopee giúp bạn tự động tối ưu và chọn lựa các từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn
Ưu điểm
 • Tự lựa chọn mức thầu và tự khóa.
 • Dễ dàng theo dõi 1 cách chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 2 loại từ khóa sau:

 • Từ khóa chính xác: quảng cáo chỉ hiển thị khi người dùng tìm kiếm chính xác từ khóa mà bạn đã thiết lập.
 • Từ khóa mở rộng: bài quảng cáo sẽ được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm các cụm từ có liên quan đến từ khóa của bạn cùng ngành hàng hoặc cùng ý nghĩa hoặc các cụm từ không chứa từ khóa được thiết lập.
 • Tiết kiệm thời gian thiết lập và quản lý quảng cáo.
 • Kết quả hiển thị luôn đứng ở đầu kết quả tìm kiếm, nếu bạn đủ ngân sách hoạt động.
 • Thao tác thiết lập nhanh, không cần phải nghiên cứu từ khóa, giá thầu và insight.
Nhược điểm
 • Cần có nhiều thời gian để nghiên cứu sản phẩm, nhu cầu khách hàng và từ khóa tìm kiếm, sẽ khó thiết lập cho người mới bắt đầu.
 • Thường xuyên theo dõi liên tục nhằm đảm bảo vị trí hiển thị tốt nhất.
 • Báo cáo kết quả quảng cáo chỉ hiển thị doanh thu, khó có căn cứ để target chính xác.
 • Giá thầu có thể bị đội chi phí vì không thể kiểm soát được.

>> Có thế bạn quan tâm: Hướng dẫn quảng cáo TikTok đơn giản cho người mới bắt đầu

Quảng cáo tìm kiếm shop và quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm shop

Quảng cáo tìm kiếm shop được hiểu đơn giản là giúp tên, logo, hình ảnh và khẩu hiệu của shop sẽ hiển thị vị trí trên cùng của kết quả tìm kiếm, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến quảng cáo của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm shop chỉ được áp dụng cho shopee mall, shop yêu thích, shop có đánh giá tốt và có doanh thu cao được shopee chọn.

Lý do lựa chọn quảng cáo tìm kiếm shop

 • Đẩy mạnh doanh số.
 • Tăng số lượng người mua hàng.
 • Tăng khả năng nhận biết cho shop của bạn.
Các loại hình quảng cáo tìm kiếm
Các loại hình quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm nhằm giúp sản phẩm của bạn được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, khi khách hàng tìm kiếm mặt hàng với các từ khóa tương ứng mà bạn thiết lập cho sản phẩm đấu thầu của mình.

Tuỳ thuộc vào mục đích kinh doanh, bạn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp để chạy quảng cáo. Chính vì mang yếu tố quyết định giúp bạn tăng doanh thu từ những kết quả tìm kiếm.

Lý do lựa chọn quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

 • Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
 • Đẩy mạnh lợi nhuận.
 • Tăng mạnh tần suất hiển thị các sản phẩm mới.

Những shop mới sẽ phù hợp với hình thức quảng cáo nào hơn?

Trường hợp các shop mới bắt đầu tham gia trên sàn thương mại là những thương hiệu đang ưu tiên về độ phủ của sản phẩm là chủ yếu, vậy các nhà bán hàng nên lựa chọn quảng cáo tìm kiếm shopee tự động. Do đó, cần phải thiết lập hạn mức chi tiêu cho từng sản phẩm được quảng cáo nhằm tránh việc không thể kiểm soát ngân sách như spam ads, click tặc,… để có các phương án trong thời gian dài.

Lựa chọn hình thức quảng cáo tìm kiếm shopee phù hợp
Lựa chọn hình thức quảng cáo tìm kiếm shopee phù hợp

Còn trường hợp các shop mới tham gia trong thời gian đầu, thường muốn kiếm thêm thu nhập, tối ưu chi phí, lợi nhuận thì hãy ưu tiên quảng cáo tìm kiếm shopee thủ công ( trong thời đầu bạn có thể áp dụng quảng cáo tìm kiếm tự động nhằm xem xét hiệu quả của quảng cáo, đồng thời cân nhắc giới hạn ngân sách). Có thể sẽ mất thời gian để nghiên cứu và thời gian test từ khóa (thường sẽ từ 3 – 5 ngày cho mỗi từ khóa), bù lại hiệu quả, chi phí sẽ được tiết kiệm và tối ưu hơn.

Bỏ túi các bước chạy quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên shopee

Bước 1: Chuẩn bị

Chọn lựa các sản phẩm cần chạy quảng cáo, lọc ra bộ từ khóa quảng cáo và nạp tiền vào tài khoản shopee. Các thức nạp tiền như sau:

Đầu tiên vào kênh người bán > Quảng cáo shopee > giao diện quảng cáo sẽ hiển thị các quảng cáo đã tạo, đang chạy quảng cáo, số dư trong tài khoản và nút nạp tiền ở màn hình phía dưới.

Sau đó, chọn nạp tiền > nhập mệnh giá nạp hoặc nhập số > lựa chọn khuyến mãi (nếu có) > thực hiện thanh toán.

Chuẩn bị sản phẩm và nạp tiền
Chuẩn bị sản phẩm và nạp tiền

Bước 2: Tạo quảng cáo

Đăng nhập vào tài khoản kênh người bán nhấp “Quảng cáo shopee” chọn Tạo quảng cáo tìm kiếm.

Tạo quảng cáo tìm kiếm Shopee
Tạo quảng cáo tìm kiếm Shopee

Bước 3: Thiết lập tài khoản

Bạn hãy thiết lập cài đặt theo hướng dẫn dưới đây:

 • Loại quảng cáo: lựa chọn sản phẩm.
 • Ngân sách: bạn chọn ngân sách giới hạn hoặc không giới hạn. Đối với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo tìm kiếm shopee, hãy cân nhắc ngân sách giới hạn từ đó theo dõi và kiểm soát chi phí quảng cáo.
 • Thời gian áp dụng: bạn tuỳ ý chọn khung thời gian shop đặt ra hoặc không giới hạn thời gian.
 • Chọn lọc sản phẩm chạy: để tiến hành chạy quảng cáo bạn cần chọn các sản phẩm chủ lực tạo ra doanh thu chính, sản phẩm có lượt bán nhiều nhất, đánh giá và phản hồi của khách hàng nhằm tăng độ tin tưởng cho những khách hàng tiếp theo.
 • Chọn từ khóa: bạn có thể lựa chọn các từ khóa chiến lược theo mong muốn hoặc để shopee tự động phân phối quảng cáo của bạn.Tiến hành thiết lập quảng cáo.
Tiến hành thiết lập quảng cáo
Tiến hành thiết lập quảng cáo

Chú ý: trường hợp các cửa hàng mới muốn sản phẩm được hiển thị nhiều hơn bạn hãy chọn chạy quảng cáo từ khoá mở rộng và giá thầu tối thiểu của từ khoá mở rộng chỉ 480đ.

Bạn hãy để từ 5 – 7 ngày để chạy quảng cáo và tìm ra các từ khóa chính xác và hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Bước 4: Tối ưu quảng cáo

Sau 5 – 7 ngày thử test các từ khoá mở rộng bạn thu được bảng kết quả lọc ra được các từ khóa đem lại lượng traffic hay đơn hàng cho cửa hàng. Chọn lọc và lên chiến dịch từ khoá chính xác với các từ khoá ở trên.

Tối ưu quảng cáo Shopee
Tối ưu quảng cáo Shopee

Lời kết:

Bài viết này của Marketing Global sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và các bước quảng cáo tìm kiếm shopee để bạn có thể chủ động lựa chọn chiến dịch phù hợp với ngân sách của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *