Chiến dịch quảng cáo google ads tăng doanh thu 2022

Chiến dịch quảng cáo google ads tăng doanh thu 2022

Quảng cáo google ads chắc chắn là một giải pháp không thể thiếu khi bạn muốn thực hiện Marketing Online. Hãy cùng Marketing Global tìm hiểu tổng quan về cách chạy quảng cáo trên google như thế nào để đạt hiệu quả nhất nhé!

Khái niệm quảng cáo google ads

Quảng cáo google ads giúp bạn tạo quảng cáo trực tuyến nhằm tiếp cận chính xác những ai đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra, quảng cáo Google giúp quảng bá doanh nghiệp, đang bán các sản phẩm hay dịch vụ, từ đó, nâng cao mức độ nhận biết và lưu lượng truy cập vào trang website của bạn.

Khái niệm quảng cáo google ads
Khái niệm quảng cáo google ads

Lợi ích to lớn mà quảng cáo google ads mang lại

Khi bắt đầu triển khai quảng cáo google ads, nhà quảng cáo sẽ nhận được 6 lợi ích dưới đây:

Thu hút khách hàng đúng thời điểm

Ngày nay, “Google tìm kiếm” hay còn gọi là  “Google search” đã là một hành động chủ chốt trong quá trình mua của khách hàng. Chúng ta sẽ thường xuyên nghe tới câu nói: “Lên google xem đi” hoặc “Search google đi” khi có ai đó muốn tìm hiểu về vấn đề hay điều gì đấy. Trên thống kê của Google, “Google search” vẫn giữ vai trò “ác chủ bài” trong toàn bộ quá trình mua của khách hàng.

Đối với một doanh nghiệp, chạy quảng cáo google ads là kênh chắc chắn không thể bỏ qua vì khi khách hàng thực hiện thao tác tìm kiếm là lúc họ đang thật sự có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng. Do đó, đây là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình.

Thu hút khách hàng đúng thời điểm
Thu hút khách hàng đúng thời điểm

Doanh nghiệp bạn xuất hiện rộng rãi trên nhiều mạng quảng cáo

>> Tham khảo ngay: Các hình thức chạy quảng cáo Google mới nhất trong năm 2022

Ngoài tính năng tìm kiếm, google còn sở hữu và liên kết với vô số trang website khác nhau trong hệ thống mạng hiển thị và chương trình Adsense của mình. Nổi bật nhất chính là Youtube và Gmail – 2 kênh google đang sở hữu, cùng hàng loạt các trang báo lớn ở Việt Nam như VNExpress, Dân Trí, 24h.com.vn,…Từ đó, giúp bạn tiếp cận đến 90% người dùng sử dụng Internet trên toàn cầu.

Doanh nghiệp bạn xuất hiện rộng rãi trên nhiều mạng quảng cáo
Doanh nghiệp xuất hiện rộng rãi trên nhiều mạng quảng cáo

Chỉ tốn tiền khi có người nhấp vào quảng cáo

Đa số những hình thức quảng cáo google ads, bạn chỉ cần trả tiền khi khách hàng truy cập vào website hay nhấp vào quảng cáo của bạn.Đây là đặc điểm được “ghi điểm” nhất giúp kênh google luôn minh bạch và luôn hướng đến hiệu quả tối ưu nhất cho nhà quảng cáo.

Dễ dàng kiểm soát ngân sách

Quảng cáo Google lại “ghi điểm” vì dễ dàng kiểm soát lượng ngân sách chi tiêu theo ngày hoặc toàn bộ chiến dịch. Riêng với quảng cáo google là không quy định hạn mức chi tiêu tối thiểu, bạn được đặt và kiểm soát ngân sách của riêng mình. Hơn nữa, bạn chủ động chọn nơi quảng cáo của mình muốn xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp, dễ dàng đo lường được mức tác động của quảng cáo.

Đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo nhanh chóng

Từng mục tiêu của chiến dịch khác nhau sẽ có cách quảng cáo google ads khác nhau, google hiển thị tất cả chỉ số, từ đó bạn dễ dàng theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch khác nhau.

Hướng dẫn thiết lập tài khoản quảng cáo Google ads

Ở trên Marketing Global đã nêu khái niệm và những lợi ích của quảng cáo google ads. Trong phần sau đây là các bước thiết lập tài khoản chi tiết.

Ba điều cần có trước khi triển khai quảng cáo google

 • Website: khi tiến hành triển khai chạy quảng cáo, bạn phải có một website có nội dung tuân thủ luật pháp Việt Nam và các chính sách quảng cáo của “ông lớn” google.
 • Có tài khoản gmail: đầu tiên muốn chạy quảng cáo google, bạn nên có một tài khoản gmail, nếu bạn có sẵn tài khoản thì hãy đăng nhập ngay vào tài khoản gmail của mình.
 • Các hình thức thanh toán ví momo/ master/ thẻ visa: các chức năng thanh toán ví momo hay thanh toán quốc tế, sẽ được Marketing Global nói rõ hơn ở phần phía sau.

 

Thiết lập tài khoản đăng ký quảng cáo và bắt đầu chiến dịch

Bước đầu tiên, thực hiện chạy quảng cáo google ads truy cập ngay  https://adwords.google.com/, chọn bắt đầu ngay và đăng nhập gmail của bạn.

Đăng ký quảng cáo và bắt đầu chiến dịch
Đăng ký quảng cáo và bắt đầu chiến dịch

Riêng các bạn mới làm quen với quảng cáo google ads, bạn nên xem qua một lượt tất cả bước tạo tài khoản theo hướng dẫn nhằm nắm bắt được các yếu tố cơ bản của một chiến dịch quảng cáo.

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Có 4 mục tiêu cho bạn chọn lựa để xác định xem doanh nghiệp của bạn phù hợp với các mục tiêu nào:

 • Tăng khách hàng tiềm năng hoặc tăng doanh số bán hàng của website: đa phần các công việc của tất cả doanh nghiệp sẽ thực hiện trực tuyến như đăng ký, đặt hàng,…
 • Nhận nhiều lượt tương tác và lượt xem hơn trên youtube: hãy lựa chọn mục tiêu này nếu bạn muốn phát triển youtube có nhiều lượt tương tác hay lượt xem các video để đạt mục đích cho những hình thức marketing khác.
 • Tăng lượng khách hàng đến vị trí thực của bạn: nếu bạn có cửa hàng thực tế và muốn khách hàng đến tận nơi để xem thì bạn hãy chọn mục tiêu này.
 • Tăng số lượng cuộc gọi tới doanh nghiệp: nếu khách hàng mới của bạn đến từ hình thức điện thoại là chính, bạn nên chọn mục tiêu này.
Mục tiêu quảng cáo google
Mục tiêu quảng cáo google

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin của doanh nghiệp

Điền thông tin tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng.khi đã cập nhật các thông tin doanh nghiệp và trang web, google sẽ  tiến hành quét website và tìm hiểu tất cả thông tin về doanh nghiệp. Sau đó, sẽ trả  hình ảnh hiển thị của website trên di động và máy tính.

Cập nhật các thông tin của doanh nghiệp
Cập nhật các thông tin của doanh nghiệp

Bước 3: Thực hiện viết mẫu quảng cáo

Riêng ở bước này, google yêu cầu bạn phải viết mẫu quảng cáo gồm 3 tiêu đề, 2 mô tả như hướng dẫn. Đối với một mẫu quảng cáo tìm kiếm, google cho phép bạn sử dụng tối đa 15 tiêu đề và 4 mô tả. Do đó, bạn hoàn toàn dễ dàng bổ sung các tiêu đề và mô tả sau khi google đã hướng dẫn xong.

Bước 4: Chọn chủ đề bạn muốn quảng cáo

Lựa chọn chủ đề quảng cáo bạn đang muốn triển khai. Google gợi ý cho bạn một số chủ đề mà google cho rằng phù hợp khi đã quét trang web của bạn. Đồng thời, bạn có thể thêm, bớt hoặc chỉnh sửa chủ đề theo đúng nhu cầu.

Chọn chủ đề bạn muốn quảng cáo
Chọn chủ đề bạn muốn quảng cáo

Bước 5: Xác định vị trí quảng cáo

Bạn có 2 sự lựa chọn để thiết lập khu vực mà bạn đang cung cấp dịch vụ:

 • Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh: bạn đang cung cấp dịch vụ tại một số địa điểm khác nhau, hay bạn có chi nhánh ở một số nơi xa nhau. Bạn hãy thiết lập thêm một số địa điểm đó vào mục này.
 • Thiết lập vị trí theo bán kính: bạn sẽ giới hạn vị trí địa lý theo bán kính.

Bước 6: Đặt ngân sách và xem xét cài đặt 

Đặt ngân sách quảng cáo cho chiến dịch. Bước này, bạn sẽ lựa chọn chi trả ngân sách theo gợi ý của google hay đặt ngân sách theo mong muốn của bạn.

Đặt ngân sách và xem xét cài đặt
Đặt ngân sách và xem xét cài đặt

Tiến hành thanh toán quảng cáo

Để thực hiện quảng cáo google ads, bạn phải chuẩn bị thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán quốc tế là visa, mastercard và ví Momo. Bởi vì thẻ ATM nội địa không có tính năng thanh toán quốc tế nên sẽ không chạy được quảng cáo Google và Facebook.

Một số loại thẻ thanh toán 

Có 2 loại thẻ thanh toán: Thẻ visa, mastercard

 • Thẻ visa credit: là loại thẻ tín dụng có sẵn hạn mức tiền trong tài khoản, bạn sử dụng trước và thanh toán với ngân hàng sau. Nhưng đối với loại thẻ này thủ tục làm tốn nhiều thời gian, sau đó phải thẩm tra theo quy trình. Vì vậy,  bạn hãy sử dụng thẻ debit sẽ nhanh gọn tiết kiệm thời gian hơn.
 • Thẻ visa debit: là loại thẻ tương tự như ATM nội địa, bạn phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể sử dụng được số tiền trong tài khoản.

Tiến hành cài đặt thanh toán 

Khi đã có thẻ thanh toán hay tài khoản Momo, bạn hãy cài đặt thanh toán quảng cáo theo hướng dẫn sau đây:

 • Chọn quốc gia, múi giờ và các mã giảm giá (nếu có).
Chọn quốc gia, múi giờ và các mã giảm giá
Chọn quốc gia, múi giờ và các mã giảm giá
 • Xác nhận các thông tin của bạn: đối với các tài khoản mới tạo của cá nhân rất dễ bị tạm ngưng vì thanh toán hay những lý do khác. Bạn nên điền chính xác nhất những thông tin của cá nhân hay doanh nghiệp nhằm dễ dàng hơn trong việc triển khai sau này.
 • Xác minh thông tin thanh toán và cách thanh toán.
Xác minh thông tin thanh toán và cách thanh toán.
Xác minh thông tin thanh toán và cách thanh toán.

Một số trong những sai lầm khi chạy quảng cáo google ads

Chắc chắn ra đơn hàng khi chạy quảng cáo Google ads

Quảng cáo google ads có trách nhiệm phân phối quảng cáo, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến các khách hàng có nhu cầu, khách hàng tiềm năng.

Chạy quảng cáo với mục đích ra đơn cần phải phụ thuộc các yếu tố: Chất lượng của sản phẩm tốt như thế nào? Dịch vụ của bạn có đủ tốt để làm hài lòng khách hàng? Sự uy tín của doanh nghiệp như thế nào? Giá của sản phẩm hoặc dịch vụ có đủ để cạnh tranh? Các nội dung quảng cáo đã đúng với đối tượng bạn muốn tiếp cận?

Nếu tất cả các yếu tố trên được thống nhất và thực hiện chỉnh chu, chắc chắn việc ra đơn sẽ là hệ quả tất yếu.

Chưa xác định đúng từ khóa cần quảng cáo và sai lầm

Bước lập từ khóa và chọn dạng từ khóa để chạy quảng cáo rất là quan trọng. Bạn không nên chọn sai các từ khóa mục tiêu hoặc đừng nhầm lẫn các quảng cáo tìm kiếm trên google với các kết quả tìm kiếm tự nhiên của google.

Việc này giúp quảng cáo của bạn hiển thị đúng người cần tìm kiếm, hạn chế lãng phí tiền các từ khóa sai lệch với sản phẩm của bạn không cung cấp.

Thường xuyên tối ưu quảng cáo là không nên

Sẽ có một thời điểm mẫu quảng cáo này đã từng đạt hiệu quả nhưng theo thời gian nó lại không còn đạt hiệu quả nữa. Vì vậy, bạn phải theo dõi kỹ lưỡng các tỷ lệ chuyển đổi như CTR, tối ưu các quảng cáo google ads khác nhằm đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Tối ưu phần này chỉ là tối ưu lại tiêu đề của nội dung quảng cáo giúp thu hút khách hàng tiềm năng hơn và tăng tỉ lệ CTR cao hơn.

Một số trong những sai lầm khi chạy quảng cáo google ads
Một số trong những sai lầm khi chạy quảng cáo google ads

Không có kế hoạch chia từ khóa

Có nhiều nhà quảng cáo thường bỏ qua việc phân tích các từ khoá và chia từ khóa. Chia từ khoá là điều quan trọng vì khi bạn phân tích thật chi tiết các nhóm từ khoá nhằm thoả mãn đúng với nhu cầu tìm kiếm của họ. Khi bạn đã đáp ứng đúng với nhu cầu của khách hàng tiềm năng thì khi áp dụng vào chạy quảng cáo, khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn.

Nên tối ưu website (trang đích) bạn trước khi chạy quảng cáo

Không có trang đích không chất lượng hay trang đích cụ thể. Quá trình tìm kiếm và lôi kéo của khách hàng khi nhấp vào trang đích đã rất khó, thất bại ở chỗ là khi đã kéo được khách hàng về tới trang đích nhưng trang đích lại không được chăm sóc tốt và không đem lại kiến thức bổ ích cho khách hàng.

Chưa hiểu rõ cách vận hành đã tự chạy quảng cáo

Hãy am hiểu trước về quảng cáo google ads rồi hãy tự đăng ký quảng cáo. Trong trường hợp, bạn không biết gì cả hay chỉ biết “qua loa” thì không nên tự thực hiện chạy, việc này chứng tỏ là bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”.

Hãy tìm một đơn vị chuyên môn về chạy quảng cáo google để được hỗ trợ và hướng dẫn chạy một cách chi tiết. Nếu bạn đã ký hợp đồng thuê chạy quảng cáo ở ngoài thì hãy thực hiện cam kết các điều khoản của doanh nghiệp mình đề xuất nhằm phát triển doanh thu và cả doanh nghiệp.

Lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo google ads chưa uy tín

4 tiêu chí để chọn đơn vị chạy quảng cáo uy tín:

 • Cam kết minh bạch về quy trình và các số liệu.
 • Cam kết các chỉ số bao gồm những rủi ro.
 • Tất cả quá trình thực hiện phải luôn được lên kế hoạch và báo cáo rõ ràng, chi tiết.
 • Không sử dụng các thủ thuật “công nghệ đen” để gây hại đến khách hàng trong dài hạn.

Tại sao bạn nên chọn Marketing Global là đơn vị chạy quảng cáo google ads

Chuyên nghiệp

Quy trình làm việc và triển khai quảng cáo Google Ads được thực hiện chuyên nghiệp và liên kết giữa Client và Agency nhằm đưa ra các giải pháp marketing tổng thể phù hợp nhất cho khách hàng và doanh nghiệp.

Chuyên môn

Đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, sở hữu phương pháp quảng cáo Google Ads tối ưu và riêng biệt tại Việt Nam.

Marketing Global là đơn vị chạy quảng cáo google ads
Marketing Global là đơn vị chạy quảng cáo google ads

Hiệu quả

Để đưa thương hiệu của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực, Marketing Global luôn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả tối ưu, ổn định lượng tương tác và lượng truy cập.

Tiết kiệm chi phí

Tối ưu ngân sách quảng cáo nhằm đem lại lợi nhuận cho khách hàng và doanh nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng để điều chỉnh lại website và nội dung trang đích để quảng cáo hiệu quả nhất.

Giải pháp marketing

Hỗ trợ các giải pháp marketing tổng thể chuyên nghiệp và phù hợp cho khách hàng và doanh nghiệp.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết quảng cáo google ads và nắm được các lưu ý để tránh mắc phải các sai sót khi thực hiện quảng cáo. Trong vai trò của Marketing Agency, Marketing Global luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về quảng cáo google ads. Liên hệ ngay Marketing Global để được tư vấn dịch vụ Quảng cáo Google Ads giúp bạn tiếp cận những kiến thức tổng quan, có hệ thống hoá nhất về google ads.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *