Cân nhắc nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

Cân nhắc nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn (1)

Chọn đúng loại hình cho chiến dịch quảng cáo facebook, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của chiến dịch. Nếu bạn đang không biết nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Marketing Global nhé!

Tìm hiểu quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về các loại hình quảng cáo. Để từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn, nào phù hợp hơn.

Quảng cáo tương tác

Quảng cáo tương tác được hiểu là khi bạn chuẩn bị cho người dùng thực hiện các hành động đối với bài viết đang thực hiện quảng cáo. Các hình thức tương tác bao gồm: xem ảnh, like, comment, share, xem video hoặc bấm nút xem thêm.

Các chiến dịch quảng cáo tương tác trên facebook giúp những bài viết của bạn có thêm nhiều người thấy hơn. Từ đó, đưa ra các phân tích dựa trên hành vi của người dùng và phân phối các quảng cáo khác tương tự.

Tìm hiểu quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn
Tìm hiểu quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn

Nhằm giúp bạn biết rõ hơn nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn, hãy tham khảo phần dưới đây nhé!

Với hình thức này, khi bài viết bạn vừa chạy quảng cáo, facebook sẽ dựa vào chỉ số của dữ liệu có sẵn các hành vi người dùng. Sau đó phân tích và đoán xem ai sẽ tương tác trên bài viết của bạn. Sau đó, nó sẽ “ưu ái” phân phối các bài viết của bạn đến tệp đối tượng đã được phân tích.

Khi người dùng đã tiến hành tương tác, facebook lưu lại các dữ liệu của những người dùng này nhằm tiếp tục để phân tích. Dựa vào tệp dữ liệu này giúp tìm ra những đối tượng có hành vi tương ứng với đối tượng bạn đang nhắm tới. Tiếp đến là thực hiện phân phối tiếp tục  những bài viết mà bạn đang chạy quảng cáo.

Từ đó, Facebook sẽ dựa vào những dữ liệu người dùng và đoán xem ai là người có khả năng nhắn tin cao nhất trên bài viết của bạn. Cuối cùng sẽ phân phối đến các đối tượng có hành vi tương ứng.

Ưu và nhược điểm của quảng cáo tương tác và tin nhắn

Để lựa chọn nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn, bạn hãy xét thêm về ưu điểm của quảng cáo tin nhắn.

Quảng cáo tương tác

Quảng cáo tin nhắn

Ưu điểm

Gồm 3 loại quảng cáo: tương tác bài viết, like trang và phản hồi sự kiện.

 • Giúp tăng tương tác, từ đó làm cho bài viết của bạn thêm thu hút hơn. Đồng thời, giúp làm tăng hiệu ứng đám đông và tỷ lệ chốt đơn cũng tốt hơn.
 • Giúp thu hút được lượng lượt tương tác lớn. Vì thuật toán của facebook thường  dựa vào dữ liệu sẵn có, từ đó phân phối quảng cáo của bạn đến những khách hàng tiềm năng.
 • Tương tác sẽ là tiềm năng chuyển đổi thành đơn hàng dù đó chỉ là các bình luận. Tuy nhiên, cũng có một vài khách hàng không thực hiện tương tác nhưng trực tiếp nhắn tin vào fanpage của bạn, hãy chăm sóc các khách hàng thật kỹ.

Quảng cáo tin nhắn hướng tới việc tìm kiếm người dùng có khả năng nhắn tin vào bài quảng cáo nhiều nhất. Ưu điểm của quảng cáo tin nhắn bao gồm:

 • Ưu điểm rõ ràng nhất là tập trung khá chính xác nhất các đối tượng mua hàng. Qua đó, dễ dàng tiết kiệm được chi phí quảng cáo rất nhiều vì không cần phải tốn tiền cho các đối tượng chưa thật sự quan tâm nhiều đến sản phẩm của mình.
 • Nhờ tiếp cận đúng đối tượng giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể tối ưu được chi phí nhân sự tư vấn, CSKH và không phải dành nhiều thời gian cho khách hàng chưa có nhu cầu muốn mua.
 • Ở Việt Nam, thường hay có thói quen tìm hiểu sản phẩm thật kỹ rồi đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Những hành vi như Share, Comment, Like chỉ hiển thị sự quan tâm chứ chưa có ý định sẽ mua hàng. Với những khách nhắn tin trực tiếp để tìm hiểu về sản phẩm thì quyết định mua hàng của họ chiếm tỷ lệ khá cao.
 • Thuật toán của facebook cho phép tìm kiếm những đối tượng có khả năng nhắn tin nhiều nhất sau khi đã tiếp cận với bài quảng cáo của bạn. Hay nói cách khác gọi là các đối tượng tiềm năng gần với hành vi mua hàng nhất trên thị trường Việt Nam.
Nhược điểm
 • Phần lớn người dùng chỉ like, share, comment nhiều hơn và không có ý định mua hàng.
 • Vì mục tiêu nhắm tới là tương tác, vì vậy  tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng  sẽ không cao.
 • Giá thầu cao hơn bởi vì facebook cần một khoản ngân sách nhằm tìm được các đối tượng phù hợp. Nhưng, bạn không cần phải quá lo lắng vì khi đã  chi tiêu một khoản tiền nhất định, thuật toán của facebook dần ổn định và chi phí giảm hơn rất nhiều. Có khi, bạn quảng cáo ở hình thức này rất dễ dàng, chi phí  lại rẻ hơn và đạt hiệu quả cao hơn. .
 • Thỉnh thoảng, bạn chỉ tập trung vào đối tượng nhắn tin nên các bài viết quảng cáo của bạn sẽ hơi ảm đạm. Nhằm tăng tỷ lệ chốt đơn cao hơn, bạn áp dụng thêm một vài kỹ thuật Seeding. Đây là cách giúp bài viết của bạn thêm cuốn hút và hấp dẫn hơn.
 • Khá khó khăn để bắt đầu đạt được tin nhắn khi bạn bắt đầu thực hiện chạy quảng cáo.

Từ những ưu nhược điểm của từng loại, bạn sẽ hiểu rõ hơn doanh nghiệp bạn nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn sẽ tốt hơn.

>> Tham khảo ngay: Bật mí cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nhất 2022

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn – loại nào mang lại hiệu quả hơn?

Bạn đang không biết rằng nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn thì loại nào mang lại hiệu quả hơn. Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc ngay dưới đây:

Khi chạy quảng cáo tin nhắn:

 • Bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo tin nhắn khi nhắm mục tiêu muốn có nhiều đơn hàng nhưng vẫn đảm bảo chi phí rẻ nhất.
 • Bạn đang tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng và nhắn tin cho fanpage thì có thể sử dụng quảng cáo tin nhắn.
 • Bạn có thể kết hợp song song cả quảng cáo tương tác và tin nhắn giúp tăng lượt tiếp cận và CPM cũng rẻ hơn.
Chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn mang lại hiệu quả hơn
Chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn mang lại hiệu quả hơn

Khi chạy quảng cáo tương tác:

 • Nếu mục tiêu của bạn muốn nhắm tới là bán hàng và xây dựng hình ảnh của trang thì hãy áp dụng quảng cáo tương tác.
 • Áp dụng hình thức này nhằm tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho chiến dịch quảng cáo tin nhắn. Nếu bài viết không có lượt thích, chia sẻ hoặc lượt bình luận khi tiến hành chạy tin nhắn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất.
 • Không chỉ giúp tăng lượt like fanpage với chi phí thấp, bạn có thể chạy chiến dịch tương tác bài viết và sau đó mời họ thích trang của bạn.
 • Mục tiêu quảng cáo tương tác giúp fanpage có độ tiếp cận cao hơn. Từ đó, facebook ưu tiên phân phối quảng cáo của bạn được rộng rãi hơn và CPM cũng sẽ thấp hơn.

Những trường hợp chạy quảng cáo tương tác

Bạn phân vân không biết nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn. Dưới đây là những trường hợp chạy quảng cáo tương tác cụ thể cho bạn dễ hình dung.

Có một số trường hợp, khi bạn đang chạy tương tác sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, đồng thời cũng ít mất công sức tư vấn và kiểm tra tin nhắn của trang. Bạn đang thực hiện một chương trình sale vô cùng hấp dẫn, tất cả các đối tượng đều không muốn bỏ qua. Đây chính là cơ hội bạn có thể “chảnh” bởi vì bạn đang cho khách hàng nhìn thấy điều họ mong muốn: một món rất hời.

Những trường hợp chạy quảng cáo tương tác
Những trường hợp chạy quảng cáo tương tác

Trong trường hợp nội dung quảng cáo của bạn yêu cầu: “Vui lòng để lại địa chỉ + số điện thoại + Tên để mua hàng”. Ngay thời điểm này, bạn nên chạy chiến dịch tương tác sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Lúc này, các đối tượng sẽ để lại rất nhiều bình luận. Khi càng nhiều lượt bình luận, facebook càng dễ dàng có thể tìm kiếm những người có khả năng comment khác cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần gọi điện lại xác nhận và gửi hàng đi.

Phần lớn trong các trường hợp còn lại, áp dụng chạy tin nhắn sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo facebook bán hàng của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 Điều Lưu Ý Khi Chạy Quảng Cáo Facebook Mà Bạn Cần Biết

Dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả và uy tín tại Marketing Global

Đội ngũ chuyên môn & sáng tạo

Sự trẻ trung trong sáng tạo và chuyên môn cao từ đội ngũ của Marketing Global chính là chìa khóa mang đến thành công của doanh nghiệp và đưa khách hàng lên một tầm cao mới trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

Phương pháp riêng biệt

Ở đây, Marketing Global sẽ cho biết bạn nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn, phương pháp nào sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp bạn

Marketing Global đưa khách hàng trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp theo phương pháp riêng biệt, khiến khách hàng bước vào hành trình yêu thích sản phẩm và tin vào chất lượng mà doanh nghiệp quảng cáo.

Marketing Global - đơn vị chạy quảng cáo Facebook Ads uy tín
Marketing Global – đơn vị chạy quảng cáo Facebook Ads uy tín

Trách nhiệm & Kỷ luật

Uy tín và chất lượng chính là kim chỉ nam trong tất cả hoạt động của Marketing Global. Tất cả các sản phẩm được Marketing Global mang đến cho khách hàng đều thể hiện sự tỉ mỉ, luôn sáng tạo không ngừng nhằm tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn hiểu thêm các trường hợp khi nào nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn tăng tốc đơn hàng thật nhanh chóng, chi phí rẻ hơn nhiều lần thì hãy liên hệ ngay Marketing Global để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *