Bỏ Túi Khung Giờ Vàng Đăng Tiktok Lên Xu Hướng Thu Hút Triệu View 2022

Khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng

Tiktok đã và đang trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay, dự đoán Tiktok sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. Tiktok là một nền tảng không chỉ mang tính chất giải trí mà còn là công cụ hữu dụng với các nhà kinh doanh trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người xem. Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh, nhà sáng tạo nào cũng biết cách tận dụng nền tảng này một cách hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp bạn đang xây dựng thương hiệu Tiktok hay chính bản thân bạn mà đăng video nhiều vẫn không tiếp cận được nhiều lượt xem, không lên xu hướng thì nguyên nhân có thể là do bạn chưa nắm rõ khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng.

Vậy có cách nào lên xu hướng TikTok đơn giản không? Khung giờ vàng TikTok là gì? Tại sao nên chọn khung giờ vàng đăng TikTok lên xu hướng? Đăng TikTok khung giờ vàng nào lên xu hướng? Cùng Marketing Global tìm hiểu khung giờ vàng ngay nhé!

Tìm hiểu về mạng xã hội Tiktok

Trước khi tìm hiểu về khung giờ vàng Tiktok lên xu hướng, chúng ta sẽ tìm hiểu về mạng xã hội Tiktok.

TikTok là một nền tảng mạng xã hội và video âm nhạc do Trung Quốc sáng lập và ra mắt vào năm 2017, với phiên bản gốc là Douyin hay Vibrato ý nghĩa là “rung động”. Ứng dụng này hoạt động rất đơn giản, chủ yếu là những clip được chèn nhạc kéo dài từ 15 giây đến 1 phút. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thực hiện chỉnh sửa video, tạo nên các hiệu ứng độc đáo để hấp dẫn người xem.

Hiện nay, ứng dụng đã phủ rộng toàn châu Á cũng như trên toàn thế giới, thậm chí ở một số thị trường Tiktok thịnh hàn hơn Facebook. Thực tế cho thấy, TikTok thu hút được số lượng người dùng khổng lồ, đặc biệt phải kể đến nhiều gương mặt nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên hạng A,…

 

Tìm hiểu về mạng xã hội Tiktok
Tìm hiểu về mạng xã hội Tiktok

Xu hướng trên TikTok là gì?

Xu hướng trên TikTok thông qua việc sử dụng thuật toán để nhận biết những nội dung thu hút, độc đáo nhằm ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng, tăng khả năng tiếp cận. Cách thức này khá giống với các đề xuất video xuất hiện ở trên nền tảng YouTube. Khi video TikTok được lên xu hướng thì số lượng người xem, tương tác và follow sẽ tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi để người dùng phát triển kênh dễ dàng, nhanh chóng và tăng thu nhập.

Thế nào là khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng?

Khung giờ vàng Tiktok là khoảng thời gian có lượng người dùng truy cập Tiktok và xem video Tiktok giải trí nhiều nhất trong ngày. Vào thời điểm này, các video được đăng tải sẽ dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận người xem và có được nhiều tương tác. Mỗi sản phẩm video sẽ tiếp cận các nhóm đối tượng tiềm năng khác nhau, do đó khung giờ vàng đăng Tiktok để lên xu hướng cũng khác nhau.

Khung giờ vàng Tiktok là khoảng thời gian có lượng người dùng truy cập Tiktok
Khung giờ vàng Tiktok là khoảng thời gian có lượng người dùng truy cập Tiktok

Tại sao nên chọn khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng?

Để tạo ra một sản phẩm video, nội dung chất lượng, âm thanh, hình ảnh đẹp mắt thôi thì chưa đủ, bởi việc lựa chọn đăng Tiktok khung giờ vàng nào lên xu hướng cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Khi các yếu tố về nội dung, hình ảnh, âm thanh đều tốt thì những khung giờ vàng đăng Tiktok sẽ là một trong những yếu tố quyết định khả năng tiếp cận lượng lớn người dùng hay không. Chính vì thế, giờ vàng là khung giờ có rất nhiều người online, do đó, khi video được đăng tải sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều người dùng hơn so với đăng vào những khung giờ khác.

Khả năng tiếp cận cao sẽ kéo theo việc tăng view và tăng tương tác cho video của bạn, bởi vậy khi chọn khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận nhanh chóng và giữ ở top thịnh hành trên Tiktok.

Bạn muốn bán hàng trên tiktok thì tham khảo ngay bài viết: Tất Tần Tật Cách Đăng Ký Tiktok Shop Bán Hàng Mới Nhất 2022

Những khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng

Các khung giờ vàng đăng video Tiktok là những khung giờ nào? Thông thường, 4 khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng mà bạn nên bỏ túi cụ thể như sau:

  • 7h – 9h sáng: Đây là thời điểm đón chào một ngày mới, mọi người thường dành một chút thời gian lướt Tiktok trong lúc ăn sáng. Khi đăng video Tiktok vào khung giờ này, bạn nên đăng tải những video mang tính giải trí hoặc những video truyền động lực để lan tỏa năng lượng tích cực đến người xem.
  • 11h30 – 13h30 trưa: Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa, do đó vào khung giờ này lượng người truy cập Tiktok là rất lớn. Nếu bạn tận dụng khung giờ này đăng video chắc chắn sẽ tiếp cận được rất nhiều người dùng.
  • 18h – 20h tối: Khung giờ vàng có lượng truy cập đông nhất trong ngày bởi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi thì khoảng thời gian này mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Người dùng thường có thiên hướng dành nhiều thời gian vào buổi tối để lướt Tiktok, cập nhật tin tức hằng ngày và xem video giải trí. Chính vì thế, đăng video vào khung giờ này chắc chắn video của bạn sẽ có được lượng view khủng.
  • 22h30 – 0h đêm: Đây là khung giờ thường dành cho những “cú đêm” như Gen Z, dân IT, và dân hệ chơi game,…Nếu đối tượng người xem mà bạn hướng đến như trên thì bạn không thể bỏ lỡ khung giờ này.
4 khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng mà bạn nên bỏ túi
4 khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng mà bạn nên bỏ túi

Bạn đã xem qua các khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng, tùy đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới để linh động các khung giờ phù hợp cho kênh Tiktok của mình nhé.

Khám phá khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng chuẩn nhất

Để chọn ra khung giờ đăng TikTok lý tưởng và chuẩn nhất cho kênh của mình, Account Analytics sẽ rất hữu ích cho bạn. Đây là công cụ thống kê, đo lường các thông tin liên quan đến lượt truy cập, lượt view, đối tượng xem video, thời gian xem video trung bình, … Marketing Global hướng dẫn bạn thực hiện sử dụng công cụ cụ thể như sau:

Bước 1: Tạo Pro Account để truy cập vào Tiktok Analytics

Đầu tiên, bạn cần phải nâng cấp lên tài khoản Tiktok Pro mới có thể xem được các số liệu thống kê bằng cách nhấp vào ba dấu chấm hiển thị menu ở trên cùng bên phải hồ sơ của bạn -> Click vào “Manage my account” -> Chọn “Switch to Pro Account”.

nâng cấp lên tài khoản Tiktok Pro để xem được các số liệu thống kê
Nâng cấp lên tài khoản Tiktok Pro để xem được các số liệu thống kê

Bước 2: Chọn tài khoản

Chọn loại tài khoản của bạn và thực hiện thao tác theo hướng dẫn để hoàn tất quy trình. Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ trở lại menu tài khoản của mình và bạn sẽ nhận được thông báo xác thực rằng bạn đã nâng cấp lên tài khoản Tiktok Pro.

Chọn loại tài khoản của bạn và thực hiện thao tác
Chọn loại tài khoản của bạn và thực hiện thao tác

>> Bạn nên tham khảo: Tạo tài khoản quảng cáo tiktok cho người mới bắt đầu

Bước 3: Làm quen với Tiktok Analytics

Trong mục phân tích, bạn sẽ tìm thấy ba tab:

  • Tổng quan: Tab này cung cấp cái nhìn tổng quan về lượt xem video, lượt xem hồ sơ của bạn và người theo dõi tài khoản.
  • Nội dung: Cung cấp các chỉ số về bài đăng video của bạn, chẳng hạn như lượt xem, thời gian xem trung bình, lượt thích, nhận xét. Bạn có thể dựa vào các chỉ số này để chọn lọc khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng phù hợp
  • Người theo dõi: Tab này bạn có thể khám phá thông tin về sự phát triển của tài khoản người theo dõi, vị trí của họ và nội dung họ đã tương tác.
 Làm quen với Tiktok Analytics
Tiktok Analytics thể hiện các chỉ số thống kê các video của bạn

Cách đăng TikTok lên xu hướng khác

Bên cạnh bỏ túi các khung giờ vàng đăng TikTok lên xu hướng, bạn cũng nên cập nhật thêm một số cách hữu ích để đưa video lên xu hướng như sau:

Tìm được X-Factor và luôn sáng tạo

Sáng tạo và tìm ra X-Factor tức điểm đặc biệt, nổi bật của bản thân, bạn sẽ thu hút lượng lớn khán giả xem và theo dõi kênh Tiktok của mình. Chẳng hạn, Logan Paul nổi tiếng với những video hài hước và điên rồ. Tính hài hước đã làm anh ấy chính là sự khác biệt và trở nên tỏa sáng.

Đăng bài thường xuyên trên TikTok

Thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng lại khá khó khăn đối với nhiều người. Nguyên nhân là vì sản xuất nhiều nội dung trên TikTok đòi hỏi khả năng sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng khi sáng tạo ra ý tưởng mới. Thực tế, các video ghi lại khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày đôi khi sẽ đem lại cảm hứng và thu hút người xem.

Tham gia vào các challenge

Tham gia challenge là một trò chơi thịnh hành trên TikTok và cũng là giải pháp tuyệt vời để thu hút lượng lớn người theo dõi, đặc biệt nếu thử thách đó đang là xu hướng. Những challenge hot trend làm cho video đăng tải trở nên thú vị và thu về lượt xem khủng, không chỉ thế còn là xu hướng bắt trend để mọi người cùng hưởng ứng.

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn quảng cáo TikTok đơn giản cho người mới bắt đầu

Sử dụng hashtag

Đây là một yếu tố hay giúp tối ưu tìm kiếm nội dung trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, mặc dù thẻ hashtag bắt đầu bằng # sẽ giúp video hiển thị trong tìm kiếm, nhưng thay vì dùng thẻ hashtag bằng #, người dùng nên thực hiện các thao tác nhỏ sau đây để xác định các thẻ liên quan đến video, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm các thẻ hashtag bắt đầu bằng # trên TikTok.
  • Bước 2: Bắt đầu với từ khóa đầu tiên trong tìm kiếm.
  • Bước 3: Chọn tab Hashtags để xem tất cả các thẻ hashtag bao gồm từ khóa tìm kiếm của bạn.
Sử dụng hashtag cho video của bạn
Sử dụng hashtag cho video của bạn

Hợp tác với các TikToker khác

Đây còn gọi là thuật ngữ “thụ phấn chéo” trên mạng xã hội hay nói cách khác là sử dụng một tài khoản để chia sẻ thông điệp với nhóm người theo dõi của một tài khoản khác, bằng cách chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của TikToker khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận người xem, và tăng followers Tiktok hơn rất nhiều. Ví dụ như Logan Paul đã hợp tác với Mark Dohner để làm ra video với hơn 932.500 lượt thích và 1500 lượt chia sẻ.

Thường xuyên tương tác trên mạng xã hội Tiktok

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian từ 30 – 60 phút để thả tim, comment dạo hoặc follow ở những kênh cùng chủ đề hoặc kênh người nổi tiếng. Điều này sẽ tạo độ tin cậy cho TikTok cũng như các tài khoản khác để quảng bá kênh của mình.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết liên quan đến khung giờ vàng đăng Tiktok lên xu hướng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này của Marketing Global, bạn sẽ phát triển kênh của mình một cách dễ dàng hơn, thu về lượng lớn người theo dõi và tương tác mỗi ngày. Chúc kênh TikTok của bạn sẽ ngày càng phát triển, video lên top thịnh hành và luôn đạt được triệu view nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *