Hướng dẫn quảng cáo TikTok đơn giản cho người mới bắt đầu

huong-dan-quang-cao-tiktok

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, Tiktok đã trở thành xu hướng mới khi người người xem TikTok – nhà nhà xem Tiktok. Đối tượng sử dụng nền tảng này đa phần là giới trẻ. Đây chính là “vùng đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp sử dụng và quảng bá sản phẩm/thương hiệu của mình đến khách hàng mục tiêu là giới trẻ một cách hiệu quả. Hôm nay Marketing Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tiktok Ads là gì và các hướng dẫn quảng cáo Tiktok chi tiết nhất nhé!

Quảng cáo Tiktok (Tiktok Ads) là gì?

Quảng cáo Tiktok hay Tiktok Ads là hình thức các nhà bán hàng sử dụng các video trong chiến dịch Marketing của mình. Mục đích tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu và điều hướng người xem đến Website, cửa hàng trực tuyến hoặc trang thương mại điện tử. Ngoài ra, Tiktok cũng mới cho ra mắt chức năng TiktokShop giúp khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trên Tiktok của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Những video quảng cáo có thể kéo dài từ 3 -15 giây nội dung vui nhộn, ấn tượng hoặc theo trend để thu hút người xem. Do đó, chạy quảng cáo trên Tiktok sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng khách hàng rất lớn. Phù hợp với các sản phẩm hoặc ngành hàng về thời trang, làm đẹp,…

hướng dẫn quảng cáo tiktok
Tiktok Ads

Quảng cáo trên Tittok có lợi gì?

Nền tảng mạng xã hội sở hữu lượng người dùng đáng kể

Từ khoảng nửa đầu năm 2018, ứng dụng Tiktok đã có 104 triệu lượt tải xuống, vượt qua các “ông lớn lão làng” như Facebook và Instagram. Riêng tại Việt Nam, những người thuộc hệ GenZ – thế hệ mới mà nhiều Marketer sẽ tiếp cận đã chiếm đại đa số trong số người dùng Tiktok. Đây là còn số thể hiện tiềm năng vô cùng lớn mà các doanh nghiệp có thể khai thác trong các chiến dịch marketing của mình.

Do đó, hướng dẫn quảng cáo Tiktok đầu tiên chính là các thương hiệu, doanh nghiệp chỉ cần một chiến lược truyền thông rõ ràng là hoàn toàn có thể thực hiện quảng cáo Tiktok. Đồng thời tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng.

Truyền tải thông điệp nhanh qua các video ngắn

Có thể bạn chưa biết, người Việt Nam có đặc điểm đó là thích cách tiêu thụ thông tin một cách nhanh chóng, dễ hiểu. Song,Tiktok lại là một mạng xã hội chuyên về các video ngắn. Đây cũng là lời giải thích rõ ràng cho độ Hot và lan tỏa nhanh chóng của Tiktok đến người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Các thương hiệu, doanh nghiệp có thể sáng tạo những video ngắn với nội dung hấp dẫn. Có thể là nội dung giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, hay một câu chuyện ngắn lồng ghép sản phẩm của mình vào đó. Từ đó điều hướng người xem vào những trang mua hàng hoặc link sản phẩm mà doanh nghiệp mong muốn.

Thêm vào đó, thói quen mua sắm của người tiêu dùng hiện nay đã dần chuyển từ mua hàng trực tiếp sang mua hàng online. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến Tiktok Ads trở nên phổ biến và trở thành kênh quảng cáo đầy tiềm năng.

Sức lan tỏa rộng vì lượng người dùng lớn

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok này cho bạn biết Titkok Ads sẽ được tạo ra từ những video từ 5 – 15 giây. Điều này có tác động rất tốt tới sự tiếp nhận của người dùng. Các video này thường có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng và tạo thành trào lưu để được lan truyền rộng rãi hơn.

Đồng thời, với số lượng người dùng đáng kể nên khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Tiktok, sức ảnh hưởng của thương hiệu cũng có khả năng phát triển rộng rãi hơn. Đặc biệt đối với những sản phẩm thuộc vào nhu cầu như thời trang, du lịch, làm đẹp,…

Các dạng quảng cáo Tiktok

Quảng cáo Tiktok hiện có hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Hướng dẫn quảng cáo Tiktok này gợi ý đến bạn 3 hình thức phổ biến và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo:

#1. Brand Takeover

Brand Takeover là quảng cáo hiển thị khi người dùng mở Tiktok trên điện thoại lần đầu tiên trong ngày. Phù hợp với các chiến dịch hướng dẫn quảng cáo tiktok về thương hiệu. Với hình thức nay, video hoặc banner quảng cáo sẽ chiếm hết toàn bộ màn hình trong 3 – 5 giây. Tiếp theo sẽ chuyển thành quảng cáo dạng In-Feed. Brand Takeover sẽ hỗ trợ các định dạng gif, video hay ảnh tĩnh.

Khi nhấp vào quảng cáo, người dùng sẽ được điều hướng chuyển về Website hoặc Landing page hoặc Hashtag Challenge Tiktok. Đồng thời, một doanh nghiệp không được xuất hiện liên tiếp 2 ngày với dạng quảng cáo Brand Takeover này.

các dạng quảng cáo tiktok
Quảng cáo tiktok – Brand Takeover

#2. In-feed Ads

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok In-feed Ads sẽ hiển thị dưới dạng video ngắn từ 5 – 15 giây. Khi video được phát sau 9s, quảng cáo xuất hiện thêm nút CTA (Call To Action). Người dùng chạm vào nút này sẽ được chuyển hướng về Website hay các trang Download ứng dụng.

Đối với hình thức quảng cáo này, người dùng được phép lướt qua nếu muốn. Đây là dạng quảng cáo giá rẻ nhất trong số các hình thức quảng cáo trên nền tảng Tiktok. In-feed Ads hỗ trợ định dạng bằng hình ảnh hoặc video. Cùng với đó, các nhãn hàng, doanh nghiệp có thể dùng hình thức quảng cáo này cho chiến dịch Marketing thương hiệu hoặc chiến dịch bán hàng đều phù hợp.

các dạng quảng cáo tiktok
Quảng cáo tiktok – In-feed Ads

#3. Hashtag Challenge Tiktok

Hashtag Challenge là hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu nâng cao độ nhận diện thương hiệu hơn là chuyển đổi trực tiếp. Với dạng quảng cáo này, banner quảng cáo sẽ được hiển thị ở đầu trang tab khám phá.

Nội dung quảng cáo Hashtag Challenge hướng đến việc khuyến khích người dùng tham gia tạo video theo chủ đề thử thách. Khi nhấp vào banner quảng cáo, người dùng được chuyển hướng đến trang Challenge Page.

các dạng quảng cáo tiktok
Quảng cáo tiktok – Hashtag Challenge Tiktok

Khi truy cập vào Challenge Page, người dùng có thể sử dụng âm thanh do doanh nghiệp tạo ra để sáng tạo video. Tốt nhất là nhãn hàng hoặc các thương hiệu nên hợp tác cùng các Influencer để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo của mình. Mỗi chiến dịch Hashtag Challenge sẽ kéo dài tối đa 6 ngày, banner quảng cáo chỉ hiển thị 3 ngày đầu.

Một điều bạn cần biết đó là Hashtag Challenge yêu cầu ngân sách khá lớn. Ngoài ra còn có thể phát sinh thêm chi phí thúc đẩy chiến dịch trong quá trình triển khai đấy.

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình chạy quảng cáo Tiktok của bạn diễn ra suôn sẻ và trơn tru, bạn cần chuẩn bị vài thứ sau đây:

#1. Tạo tài khoản quảng cáo Tiktok

Tài khoản quảng cáo là yêu cầu tối thiểu để bắt đầu chạy quảng cáo và theo dõi hiệu quả trên Tiktok. Có 2 cách để bạn tạo tài khoản Tiktok Ads đó là đăng ký thông qua Agency của Tiktok tại Việt Nam hoặc đăng ký tài khoản Tiktok Ads cá nhân.

Lưu ý, nếu bạn là một chủ doanh nghiệp và không rành nhiều về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo thì tốt nhất bạn nên tìm đến các Agency để được hướng dẫn quảng cáo tiktok kỹ hơn. Tuy nhiên nếu bạn là cá nhân và muốn tự chạy quảng cáo thì vẫn có thể tạo được tài khoản quảng cáo dạng cá nhân với điều kiện bạn phải đăng ký theo Local là India.

>> Tham khảo ngay: Bỏ Túi Khung Giờ Vàng Đăng Tiktok Lên Xu Hướng Thu Hút Triệu View 2022

#2. Đăng ký thẻ thanh toán quốc tế

Hiện tại phương thức thanh toán tiền quảng cáo Tiktok duy nhất là thông qua thẻ thanh toán quốc tế. Do đó bạn cần chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard hoặc thẻ JCb (thẻ Debit hoặc Credit đều sử dụng được)

#3. Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Tiktok

Có một thực tế là bạn có thể nạp tiền trong quá trình setup quảng cáo. Thế nhưng khả năng cao tiền sẽ không vào tài khoản quảng cáo ngay lập tức. Thậm chí có thể mất đến 3 ngày. Vì thế, hướng dẫn quảng cáo Tiktok hữu ích cho bạn đó là nạp tiền vào tài khoản Tiktok Ads trước khi triển khai chiến dịch.

#4. Tạo trang đích

Trang đích ở đây có thể là Website / Landing Page / sàn TMĐT / trang Download ứng dụng /… Tùy vào mục đích chuyển đổi của doanh nghiệp là gì sẽ tương ứng với trang đích phù hợp.

Ví dụ: Mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới. Lúc này trang đích bạn cần điều hướng người dùng về là Landing Page. Ở đây, bạn sẽ thể hiện các lợi ích, đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

#5. Lựa chọn Video quảng cáo phù hợp, ấn tượng

Nếu ngân sách quảng cáo của bạn ở mức vừa phải thì In-feed Tiktok Ads sẽ là dạng quảng cáo phù hợp với bạn.

Để bắt đầu, hướng dẫn quảng cáo Tiktok đầu tiên bạn cần làm chính là sáng tạo video giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. Người dùng khi lướt thấy video hấp dẫn, ấn tượng họ sẽ dừng lại xem. Khi người dùng đã tò mò về sản phẩm/dịch vụ đó, họ có thể bấm vào nút Call To Action và đi đến trang đích của doanh nghiệp để tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ đó.

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Tiktok

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang setup Tiktok Ads.
 • Bấm vào nút Log in để đăng nhập tài khoản quảng cáo

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng cáo

Hiện Tiktok Ads sẽ có 3 mục tiêu chính đó là:

 • Traffic: Kéo lượng truy cập về Website, Landing page. Ở mục tiêu này Tiktok sẽ tối ưu và phân phối mẫu quảng cáo của bạn làm sao để có nhiều lượt truy cập nhất.
 • Conversions: Khuyến khích mọi người đăng ký tài khoản hoặc mua hàng trên Website… Ở mục tiêu này Tiktok sẽ phân phối mẫu quảng cáo đến các đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi tốt nhất
 • App Install: Khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng. Ở mục tiêu này Tiktok sẽ phân phối đến những đối tượng có khả năng cài đặt app.
hướng dẫn quảng cáo tiktok
Chọn mục tiêu quảng cáo

Bước 3: Đặt tên và cài ngân sách cho chiến dịch

Ở phần tên, mỗi nhà quảng cáo sẽ thường có cách đặt tên cho chiến dịch khác nhau. Hãy đặt tên chiến dịch tùy ý để bạn có thể dễ quản lý giữa nhiều Camp khác nhau.

Về phần ngân sách, Tiktok Ads sẽ tính ngân sách theo tiền INR (đơn vị tiền tệ của Ấn Độ). Mỗi 1 INR = 320đ. Đối với quảng cáo lần đầu bạn phải đặt ngân sách tối thiếu là 50.000 INR tương đương với 16.000.000đ.

hướng dẫn quảng cáo tiktok
Đặt tên và cài ngân sách cho chiến dịch

Bước 4: Hướng dẫn quảng cáo Tiktok – Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Nếu bạn chỉ muốn chạy quảng cáo mỗi nền tảng Tiktok thì chỉ nên tích vào phần Tiktok mà thôi. Còn những thứ khác có thể tắt đi.

hướng dẫn quảng cáo tiktok
Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Bước 5: Cài đặt quảng cáo

 • URL: đây là đường link sẽ hiển thị khi người dùng nhấn vào mẫu quảng cáo
 • Conversion Name: tương tự như pixel của Facebook. Bạn cần tạo một mã pixel trên ứng dụng Tiktok và sau đó cài mã này vào URL mà bạn đang chạy quảng cáo. Việc này giúp Tiktok tự động tối ưu cho quảng cáo của bạn.

Cách tạo pixel trên Tiktok

 • Truy cập vào Library rồi chọn phần Manage của Website pixel
 • Bạn cứ việc thực hiện các bước tạo và gắn pixel cơ bản tương tự như việc gắn pixel trên Facebook
 • Sau khi đã tạo pixel xong thì quay trở lại và nhấn vào Refresh để chọn tên chuyển đổi mà bạn muốn chạy

Bước 6: Target đối tượng

Ở Tiktok Ads thường target đơn giản và chỉ chọn độ tuổi hoặc địa điểm. Nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm đặc thù hơn thì có thể target sâu hơn một chút để bạn hiệu quả cao hơn nhé.

Bước 7: Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch quảng cáo

Với Tiktok thì ngân sách tối thiểu mỗi ngày phải là 2000 INR tương đường với 640.000 VNĐ.

Thiết lập lịch: Nếu bạn muốn chạy liên tục thì nhấn tích vào Run Continuously hoặc bạn có thể cài đặt ngày kết thúc chiến dịch bằng cách bỏ chọn Run Continuously.

hướng dẫn quảng cáo tiktok
Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch quảng cáo

Bước 8: Đặt giá thầu và tối ưu quảng cáo

 • Optimization Goal: Bạn nên để mặc định là Conversion để Tiktok tự động tối ưu quảng cáo cho ra kết quả là chuyển đổi
 • Smart Optimization: Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bid tay thì nên chọn tính năng này
 • Bid: Ở đây bạn cần đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi để Tiktok dựa theo và tối ưu quảng cáo cho bạn
 • Delivery Type: Nếu bạn muốn Tiktok “cắn” tiền và phân phối mẫu quảng cáo của bạn đi nhanh hơn thì tích chọn Accelerated. Hoặc bạn có thể lựa chọn phân phối theo tốc độ bình thường khi tích vào Standard

Sau khi đã hoàn tất công việc setup bạn chỉ cần nhấn Next để tiếp tục

Bước 9: Thiết lập hiển thị quảng cáo

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp 500MB.
 • Hình ảnh hồ sơ: Tỷ lệ khung hình 1: 1; loại tệp .jpg / .jpeg / .png; tập tin cần ít hơn 50K.

Một lưu ý nhỏ trong hướng dẫn quảng cáo Tiktok: Tiktok có khả năng nhận diện mẫu quảng cáo của từng thương hiệu. Vì vậy ở Tiktok sẽ ít khi có tình trạng bị spy Ads hay chạy đè giống với Facebook.

>>Tham khảo ngay: Tất Tần Tật Cách Đăng Ký Tiktok Shop Bán Hàng Mới Nhất 2022

Các tips chạy quảng cáo Tiktok đạt hiệu quả cao

 • Bật Automated Creative trên Tiktok Ads
 • Đầu tư xây dựng Landing page chỉnh chu và đầy đủ thông tin
 • Content thu hút, hấp dẫn.
 • Đảm bảo video quảng cáo có độ phân giải cao
 • Chèn văn bản trực tiếp vào nội dung video quảng cáo
 • Tạo nhiều nhóm quảng cáo và quảng cáo
 • Tạo nhiều nhóm quảng cáo để xác định đâu là nhóm hiệu quả nhất
 • Tạo nhiều quảng cáo để biết đâu là nội dung phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu

Tổng kết

Hi vọng với bài viết hướng dẫn quảng cáo Tiktok này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quảng cáo Tiktok. Cũng như có cho mình những kinh nghiệm sử dụng Tiktok Ads phục vụ phát triển công việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình. Chúc bạn thành công!

Marketing Global Agency – Đơn vị cung cấp các giải pháp Digital Marketing toàn diện tại TP.HCM, trong đó có cả dịch vụ Tiktok Ads. Nếu bạn đang có nhu cầu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình trên nền tảng Tiktok mà chưa có kinh nghiệm về mảng này thì Marketing Global chắc chắn có thể giúp bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *