Top Công Cụ Kiểm Tra Website Chuẩn Seo Tốt Nhất 2022

Công cụ kiểm tra website chuẩn seo

Những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO nào chất lượng và miễn phí nhất hiện nay? Hãy cùng Marketing Global tìm hiểu thêm các công cụ đánh giá website chuẩn SEO ngay trong bài viết dưới đây.
Việc kiểm tra website chuẩn SEO hay tối ưu hóa website đều là những việc làm quan trọng, thiết yếu các quản trị viên website cần phải thực hiện theo một cách nhất quán và thường xuyên. Vì vậy, sử dụng công cụ đánh giá website chuẩn SEO nhằm kiểm tra, đánh giá một website sẽ trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

Thế nào là một website chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO sẽ được xây dựng và được thiết kế có thể tích hợp được các tính năng, cấu hình của trang website thuận lợi, tiện dụng để các con bots và thuật toán của Google dễ dàng thu thập dữ liệu, dễ hiểu, sau đó đánh giá chi tiết, rõ ràng nhất về website.

Sau đây là các công cụ kiểm tra website và một số công cụ đánh giá website chuẩn seo được Marketing Global sử dụng và đánh giá tốt nhất hiện nay. Các công cụ được liệt kê dưới đây sẽ giúp các quản trị viên kịp thời chỉnh sửa được các vấn đề đang làm ảnh hưởng đến độ hiệu quả cũng như chất lượng thứ hạng từ khoá của website, và tìm ra yếu tố cần được tối ưu để SEO được chuẩn hơn.

Công cụ kiểm tra website chuẩn seo
Thế nào là website chuẩn seo

Những yếu tố kiểm tra website chuẩn SEO 

Để kiểm tra một website chuẩn SEO dựa trên các tiêu chí sau:

 • URL (đường dẫn): thường chứa các từ khóa hay thể hiện rõ được nội dung chính của bài viết. Google “ưu ái” các url dễ hiểu, ngắn gọn và hạn chế những ký tự đặc biệt. Đây cũng là một trong những yếu tố các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiểu và đọc được nội dung trên trang website của bạn.
 • Website cho phép index: đây là yếu tố chủ chốt để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy các nội dung trên website và đưa trang website của bạn lên danh sách xếp hạng.
 • Mật độ từ khoá: xác định tần xuất xuất hiện của các từ khoá chính không được quá nhiều, dẫn đến ảnh hưởng trải nghiệm người dùng trên website của bạn, đồng thời dễ gây sự chú ý “gắn cờ” spam nếu không được tối ưu phù hợp bởi Google.
 •  Tiêu đề (Title) và Mô tả (Description): tương tự như url, trước khi đọc tất cả các nội dung trong websie của bạn, Google sẽ lựa chọn những trang website có tiêu đề và mô tả có những nội dung tổng quan nhất của cả bài với độ dài phù hợp, có sự thu hút và quan trọng là có chứa từ khoá.
 • Các thuộc tính của ảnh: alt ảnh, tên ảnh là một trong những tiêu chí giúp chuẩn SEO cần được tối ưu website.
 • Cài đặt các thẻ Heading (H1, H2, H3,…).
 • Sơ đồ trang web (Sitemap).
 • Bảo mật HTTPS.
 • Độ thân thiện với thiết bị di động.
 • Chỉ số Core Web Vitals và trải nghiệm trang: cải thiện tốc độ tải trang, chỉ số CLS, điểm hiệu suất.
 • Tích hợp Analytics.
 • Link liên kết (backlink, internal link).
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO
Những yếu tố kiểm tra website chuẩn SEO

Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chất  lượng nhất 2022

SEOquake

SEOquake được biết đến là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO “quốc dân” vì tính tiện lợi và  dễ dàng thực hiện quá trình kiểm tra tối ưu SEO trên website.

 • Trình duyệt Chrome: Chọn cửa hàng Chrome > Nhập SEOquake > Thêm vào Chrome của bạn > Mở và sử dụng công cụ.
 • Trình duyệt FireFox: Vào Tool trên FireFor > Nhập SEOquake for FireFox > Add to FireFox > Reset lại trình duyệt và bắt đầu sử dụng.
Công cụ kiểm tra website SEOquake
Cài đặt công cụ kiểm tra website SEOquake

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt công cụ SEOquake:

 


Các tính năng chủ đạo của SEOquake:

Mục Diagnosis: Báo cáo tổng quan về onpage với một số yếu tố theo dạng cột chi tiết kèm biểu tượng cảnh báo:

 • Hiển thị các yếu tố đã đạt chuẩn SEO – biểu tượng dấu tích xanh.
 • Hiển thị các lỗi cần khắc phục hoặc chưa được tối ưu – biểu tượng dấu chấm than đỏ.
 • Gợi ý cần tối ưu các yếu tố để điểm SEO đạt tốt hơn – biểu tượng loa màu xám.
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO seoquake
Giao diện công cụ kiểm tra website SEOquake

Mục External và Internal: Cho biết các liên kết link có trong bài kèm anchor text tương ứng và theo dõi Link Dofollow hoặc Nofollow.

Screaming Frog

Đây là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được các làm SEO ưa chuộng vì các tính năng tiện lợi tuyệt vời của nó.

Công cụ này tích hợp được cho người dùng dễ dàng thao tác trên tất cả các dòng máy từ laptop đến PC,…

Công cụ đánh giá website chuẩn seo Screaming Frog
Giao diện công cụ đánh giá website chuẩn seo Screaming Frog

Bạn chỉ cần nhập Domain website muốn kiểm tra SEO vào thanh trống góc trên cùng bên phải trang giao diện quản trị, đợi khoảng vài phút để công cụ load trang và hiển thị kết quả phân tích website  một cách chi tiết.

Website Auditor

Website Auditor tổng hợp 3 tính năng như: kiểm tra > hướng dẫn kỹ thuật chuẩn SEO > báo cáo. Khá tương tự với Screaming Frog , WebSite Auditor là công cụ giúp phân tích và tối ưu hóa SEO chuyên sâu trên website.

Công cụ Website Auditor
Giao diện công cụ Website Auditor

Các tính năng của công cụ kiểm tra website chuẩn SEO này:

 • Hình ảnh hoá cấu trúc trang website.
 • Tối ưu nội dung chuẩn SEO trên trang của bạn.
 • Thực hiện phân tích và thu thập dữ liệu dễ dàng trang website như Google, Yahoo hay Bing,…
 • Đánh giá tình trạng SEO trên tất cả trang website và bất kỳ từ khoá, xem được trên trang website của đối thủ cạnh tranh đang xếp hàng đầu, ngoài ra thống kê được số liệu trên trang của riêng bạn.
 • Nhanh chóng tiết lộ và kiểm tra các vấn đề trên trang website của bạn đang ảnh hưởng đến việc xếp hạng, trải nghiệm người dùng và lập chỉ mục như: nội dung trùng lặp, liên kết và hình ảnh bị hỏng, sự cố liên kết nội bộ, chuỗi chuyển hướng,…
 • Chỉ cần một cái nhấp chuột vào nút bạn đã dễ dàng tạo sơ đồ tệp robots.txt hay trang XML.

SEO Doctor

Với khả năng xác định nhanh chóng và khả năng liệt kê các tiêu chí cần thiết về những vấn đề của website, biết được nguyên nhân khiến website có kết quả tìm kiếm xếp hạng thấp. Từ đó, các bạn làm SEO website có thể nhận thấy và tìm cách cải thiện để tối ưu website của mình.

Seo Doctor được xem là một trong những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO dễ sử dụng và đặc biệt dành cho những ai mới bắt đầu làm SEO và rất phổ biến, đồng thời có lượng người sử dụng cao nhất thế giới.

Các tính năng của Seo Doctor:

 • Thao tác tuỳ chỉnh dễ dàng, đơn giản.
 • Có chính sách bảo mật riêng tư, không lưu giữ và gửi đến các thiết bị khác.
 • Đánh giá điểm số cho website theo chuẩn SEO.
 • Kiếm tra bất kỳ trang nào chỉ với thao tác click vào thật đơn giản.
 • Hiển thị chi tiết cấu trúc liên kết như lượng liên kết tổng của trang, chỉ số Page Rank,…
 • Hiển thị những lỗi của website.

Seorch.eu

Seorch.eu là một trong những trang webite giúp bạn kiểm tra chuẩn SEO dành cho người mới chưa có kinh nghiệm trong SEO vô cùng hiệu quả.

Các lỗ hổng, sai sót trên website được tìm thấy thật chính xác, bạn có thể nhanh chóng đưa ra phương án điều chỉnh và tối ưu website hiệu quả hơn.

Cách sử dụng Seoch.eu:

Công cụ kiểm tra website Seorch.eu
Cách sử dụng công cụ kiểm tra website Seorch.eu

Truy cập vào Seorch.eu > Nhập đường dẫn url và từ khoá vào ô trống > Check.

Seoptimer.com

Công cụ này là trong những phần mềm kiểm tra website chuẩn seo được rất nhiều website SEO ưa chuộng vì chúng giúp Onpage dễ dàng và hiệu quả hơn.

Công cụ kiểm tra website Seoptimer
Giao diện công cụ kiểm tra website Seoptimer

Cách sử dụng công cụ: Truy cập trang web Seoptimer.com > Nhập url website cần check > Chọn ANALYSE > Nhận kết quả audit.

SEO Powersuite

SEO Powersuitecông cụ kiểm tra website chuẩn SEO đưa ra đánh giá và phân tích các yếu tố SEO giúp người dùng có thế dễ dàng giám sát được thứ hạng website. Ngoài ra công cụ còn phân tích các liên kết, nghiên cứu từ khoá và các chức năng hữu ích khác.

Google PageSpeed

Công cụ đánh giá chuẩn seo không thể không nhắc đến Google PageSpeed với vai trò là một phần mềm đánh giá chuyên biệt về  sự trải nghiệm website. Tối ưu chất lượng Google pageSpeed tương đương với việc tăng trải nghiệm trên website, đồng thời tối ưu chỉ số Core Web Vitals.

Google Search Console (Công cụ quản trị trang web)

Khi dùng Google Webmaster Tool, không chỉ được cung cấp tất cả các thông số cần thiết, mà còn được thông báo đầy đủ các vấn đề, những lỗi thường xảy ra trên website của mình, từ đó để nhận ra được dễ dàng lý do vì sao website lại được tính điểm thấp và thứ hạng vẫn “lẹt đẹt” trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Công cụ Google Search Console
Giao diện công cụ Google Search Console

Đây không phải là công cụ kiểm tra website chuẩn seo tốt nhất nhưng nó sẽ tốt nhất dành cho Google. Vì Google Search Console là “đứa con ruột” chính tay Google cung cấp.

Các tính năng của Google Search Console:

 • Đăng ký sitemap XML trên Google.
 • Kiểm tra website đang có chứa Virus hoặc phần mềm độc hại hay không?
 • Báo cáo các chỉ số chi tiết về website trên bất kỳ thiết bị như PC, Mobile.
 • Báo cáo kết quả tìm kiếm tự nhiên trên website như: lượt hiển thị, thứ hạng từ khoá, lượt Click, tỷ lệ Click through rate.
 • Kiểm tra URL: có đoạn trích nổi bật không? đã có lập chỉ mục chưa?…

>>>Gợi ý: Phần mềm SEO website lên top Google uy tín

Lời kết: 

Để có thể làm SEO website hiệu quả, cần một quá trình dài, cần công cụ kiểm tra website chuẩn seo đây là một trong những yếu tố hỗ trợ website của bạn một cách dễ dàng hơn. Đống thời, để có website chuẩn SEO hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO. Nhiều người cũng nhận ra rằng nền tảng website của mình đang sử dụng bị hạn chế và thiếu sót rất nhiều tính năng, dẫn đến trường hợp việc tối ưu SEO trở nên gặp nhiều khó khăn, thậm chí không đem lại hiệu quả dù đã có sự hỗ trợ của SEO.

Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn seo ở Marketing Global

Nhận thấy được các vấn dề và nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, Marketing Global tư vấn chi tiết  dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chất lượng và đạt hiệu quả. Hãy nhanh tay đăng ký trải nghiệm dịch vụ trọ gói từ hôm nay để cảm nhận những sự khác biệt, độc đáo chỉ có Marketing Global mới đem lại được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *