Mẹo tối ưu chi phí chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

Mẹo tối ưu chi phí chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

“Làm thế nào để tối ưu chi phí chạy quảng cáo tiktoklà vấn đề được rất nhiều quan tâm và tìm hiểu khi lựa chọn sử dụng kênh để quảng bá thương hiệu. Hãy cùng Marketing Global tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn bỏ tiền vào chạy quảng cáo tiktok

 • Lượng người Việt Nam sử dụng tiktok khá lớn.
 • Tiktok là nền tảng có nhiều hình thức quảng cáo.
 • Đa phần người xem tiktok có phong cách sống luôn nắm bắt xu hướng mới và hiện đại, họ yêu thích mua sắm online.
 • Hiện tại, tiktok đang có lượng người sử dụng ngày càng tăng một cách chóng mặt. Đối với Việt Nam có khoảng 20 triệu người sử dụng tiktok thường xuyên có độ tuổi trẻ từ 18 – 30 tuổi. Đây cũng là đối tượng vàng cho các shop kinh doanh online hoặc các doanh nghiệp đang muốn quảng bá thương hiệu của mình.
 • Tuy tiktok ra đời chưa lâu nhưng luôn cung cấp đến người dùng đa dạng những hình thức quảng cáo khác nhau cho các nhãn hàng hay các doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo theo nhu cầu của mình.
 • Lựa chọn các định dạng quảng cáo phù hợp với ngân sách đặt ra, đảm bảo lựa chọn các chiến dịch tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Độ cạnh tranh thấp hơn các hình thức quảng cáo khác.
 • Phù hợp với tất cả ngành nghề khác nhau.
 • Video quảng cáo trên tiktok vô cùng ấn tượng, độc đáo.
 • Quảng cáo tiktok dưới dạng video ngắn, vì vậy các doanh nghiệp thoải mái sáng tạo những nội dung phù hợp nhưng vẫn thu hút đến các đối tượng khách hàng tiềm năng muốn hướng tới.
Tại sao bạn bỏ tiền vào chạy quảng cáo tiktok
Tại sao bạn bỏ tiền vào chạy quảng cáo tiktok
 • Thường các quảng cáo tiktok gây ấn tượng mạnh đến khách hàng với các loại hình quảng cáo dễ dàng tiếp cận khách hàng theo giới tính, độ tuổi, sở thích, địa điểm,…
 • Đặc biệt, tiktok tập trung nhiều đến các đối tượng người dùng trẻ tuổi, vì vậy cũng phù hợp với mọi ngành nghề khác nhau. Nổi bật là các sản phẩm thời trang, ẩm thực, giày dép, đồ dùng học tập, đồ dùng trang trí, phụ kiện, đồ công nghệ,…. Ngoài ra, các sản phẩm mang xu hướng mới, sản phẩm bắt trend.
 • Lựa chọn lý tưởng tiktok ads cho các shop hay doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Minh chứng là có rất nhiều shop kinh doanh online hoặc doanh nghiệp đã có doanh thu lớn khi triển khai kênh quảng cáo này.
 • Khi các loại quảng cáo như facebook ads, google ads đang cạnh tranh mạnh mẽ thì quảng cáo tiktok đang còn khá mới mẻ. Từ đó, bạn dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí.

>> Tham khảo ngay: Tạo tài khoản quảng cáo tiktok cho người mới bắt đầu

Chi phí chạy quảng cáo tiktok rẻ hay mắc?

Chiến lược hay kết quả marketing là các yếu tố về mục tiêu, thì chi phí chạy quảng cáo tiktok là phần rất quan trọng khi bạn tiến hành bắt đầu triển khai trên nền tảng xã hội mạnh mẽ như tiktok.

Được biết, chi phí quảng cáo trên tiktok thấp nhất là 10 USD/CPM (chi phí được tính cho 1000 lượt xem). Nhưng nền tảng sẽ yêu cầu bạn ném tối thiểu 500 USD cho một chiến dịch. Nếu bạn chọn nền tảng quảng cáo có chi phí thấp thì kênh tiktok không phải là sự lựa chọn khả thi.

Chi phí chạy quảng cáo tiktok rẻ hay mắc
Chi phí chạy quảng cáo tiktok rẻ hay mắc

Đối với các cá nhân hay doanh nghiệp có nguồn lực lớn thì hãy suy nghĩ đến việc thực hiện quảng cáo trên kênh tiktok. Vì đây là vùng đất màu mỡ chưa có nhiều cạnh tranh giữa những đối thủ trong cùng lĩnh vực nên khi bạn bỏ ra chi phí lớn kết hợp với kế hoạch marketing phù hợp đảm bảo sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, thu về lợi nhuận cực cao.

Tối ưu chi phí quảng cáo tiktok

Một tính năng cho phép các nhà quảng cáo tối ưu hoá chi phí chạy quảng cáo tiktok đó là phải tối ưu hóa ngân sách chiến dịch. Bạn có thể áp dụng một hoạt động tối ưu ngân sách cho tất cả nhóm quảng cáo trong chiến dịch đó thay cho việc bạn phải thiết lập từng nhóm quảng cáo khác nhau.

Tối ưu ngân sách chiến dịch là phương pháp tốt nhất

Về ngân sách

 • Mức ngân sách cho nhóm quảng cáo phải đảm bảo có giá trị tối thiểu bằng 50 lần CPA mục tiêu, tránh trường hợp đặt ngân sách quá thấp cho chiến dịch dẫn đến việc thăm dò hệ thống không hiệu quả.
 • Đặt mức ngân sách mục tiêu thực tế cho chiến dịch.

Chọn lựa mục tiêu

Tối đa hoá hiệu suất của chiến dịch khi áp dụng cùng một mục tiêu tối ưu tất cả nhóm quảng cáo.

Số lượng nhóm quảng cáo

Mở đầu khoảng 3 – 5 nhóm quảng cáo riêng biệt trong chiến dịch CBO, sau đó dần mở rộng.

Cách thức tối ưu

 • Kiểm soát và điều chỉnh ngân sách trong phạm vi 30% so với mức ngân sách hằng ngày.
 • Chờ đợi ít nhất 1 ngày, có 50 lượt chuyển đổi trước khi điều chỉnh.
 • Tránh tạm dừng hoặc kích hoạt các nhóm quảng cáo riêng lẻ trong chiến dịch CBO – hệ thống phân phối sẽ tự phân bổ ngân sách của bạn một cách hợp lý.
Tối ưu chi phí quảng cáo tiktok
Tối ưu chi phí quảng cáo tiktok

Các điều kiện để sử dụng tính năng tối ưu hóa ngân sách

Để tối ưu ngân sách trong một chiến dịch, bạn cần liệt kê các thông số dưới đây:

 • Mục tiêu quảng cáo: danh mục bán hàng, lưu lượng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, lượt tương tác, lượt cài đặt ứng dụng (không AEO và AEO), lượt chuyển đổi (oCPM), lượt tiếp cận, lượt xem video.
 • Giá thầu: chi phí thấp nhất.
 • Ngân sách: ngân sách hằng ngày của bạn.
 • Thanh toán: oCPM.
 • Dạng phân phối: Tiêu chuẩn.
 • Chiến dịch chuyên dụng: Không hỗ trợ trên iOS 14.
 • Thử nghiệm phân tách: không hỗ trợ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phân phối chi phí chạy quảng cáo tiktok

Lựa chọn loại phân phối không ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo tiktok trung bình của một kết quả trong khoảng thời gian phân phối quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 dạng phân phối Tiêu chuẩn hoặc Tăng tốc để tạo hoặc chỉnh sửa nhóm quảng cáo.

Phân phối tiêu chuẩn

Việc phân phối tiêu chuẩn, chi phí của kết quả cao hay thấp hơn giá thầu của nhà quảng cáo, sự biến động này sẽ tương đối nhỏ và chi phí trung bình sát với giá thầu của bạn. Đảm bảo quảng cáo sẽ được hiển thị đến các đối tượng mục tiêu dựa vào sự phân phối lượng truy cập trong thời gian phân phối được chọn.

Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối chi phí chạy quảng cáo tiktok
Yếu tố ảnh hưởng đến phân phối chi phí chạy quảng cáo tiktok

Phân phối tăng tốc

Lựa chọn phân phối tăng tốc dẫn đến các chi phí một kết quả dao động cao hoặc thấp hơn so với hình thức phân phối tiêu chuẩn, chi phí trung bình vấn sẽ sát với giá thầu của nhà quảng cáo. Hình thức này giúp tối ưu hoá kết quả quảng cáo trong thời gian phân phối được chọn.

Giả sử, khi bạn đặt ngân sách hằng ngày là 1.000 USD. Khi chọn phân phối tiêu chuẩn số tiền đó sẽ chi theo mức lưu lượng truy cập trong cả ngày. Còn nếu chọn phân phối tăng tốc với 1.000 USD sẽ được chi càng nhanh càng tốt. Về mức chi phí sẽ dựa vào ngân sách của nhà quảng cáo đưa ra.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo tiktok

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn quảng cáo TikTok đơn giản cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu và làm quen các nguyên tắc quảng cáo

Tất cả các nền tảng nào bạn cũng phải tuân thủ các nguyên tắc để quá trình quản lý quảng cáo được dễ dàng hơn. Quảng cáo trên tiktok có các điều khoản và các quy định riêng, bạn cần phải nắm rõ để tránh việc mất ngân sách quảng cáo một cách oan uổng, tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo tiktok.

Những mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo tiktok
Những mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo tiktok

Sáng tạo đa dạng các nội dung mang tính trải nghiệm cao

Tiktok đề cao tính tương tác và sự sáng tạo, các video có nội dung tẻ nhạt sẽ không thu hút được sự quan tâm của người dùng, cho dù chạy quảng cáo cũng sẽ bị hạ thấp mức độ ưu tiên.

Vì vậy, bạn phải định hướng rõ ràng về mặt nội dung của các video trên nền tảng tiktok, hãy khai thác các chủ đề hài hước có tính giải trí cao, trải nghiệm những cái mới mẻ xung quanh cuộc sống hằng ngày.

 

 

@marketing.global Thử thách nhận xét Team SEO chỉ trong 3 từ của Marketing Global #xuhuong #fyp #marketingglobal #dilamcogivui #seo #agencylif ♬ nhạc nền – marketing.global

Có nhiều hoạt động trên tiktok

 • Tạo ra các trào lưu mới lạ: ngoài việc chạy quảng cáo tiktok, bạn cần tích cực sáng tạo các trào lưu mới lạ nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người đến tài khoản của bạn.
 • Chia sẻ chiến dịch và các video trên các nền tảng mạng xã hội khác giúp mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình.
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng giúp quảng bá video được rộng rãi. Đây cũng là điểm chủ chốt nhằm thúc đẩy quảng cáo của bạn được lan tỏa mạnh mẽ trên tiktok.

Lời kết

Chi phí chạy quảng cáo tiktok không còn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu nữa. Bạn hãy áp dụng các phương pháp được Marketing Global nói trên để tối ưu ngân sách của mình một cách hiệu quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *