Các dạng chạy quảng cáo Facebook phổ biến và hiệu quả nhất năm 2022

Cac-dang-chay-quang-cao-Facebook-pho-bien-va-hieu-qua-nhat-nam-2022

Như đã biết, Facebook được xem là “ông vua” mạng xã hội hiện nay với hơn 2,91 tỷ người dùng thường xuyên. Do đó, quảng cáo Facebook là một trong những kênh quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng lý tưởng cho hầu hết các doanh nghiệp. Vậy làm sao để triển khai và có các dạng chạy quảng cáo Facebook nào phù hợp cho chiến dịch của mình? Đây là những băn khoăn của khá nhiều nhà quảng cáo lúc này.

Hôm nay, Marketing Global sẽ chia sẻ đến bạn 10 hình thức quảng cáo Facebook phổ biến và hiệu quả nhất năm 2022. Đừng bỏ lỡ nhé!

#1. Quảng cáo Like Fanpage

Quảng cáo Like Fanpage là một trong các dạng chạy quảng cáo Facebook được nhiều người sử dụng nhất. Đồng thời đây còn là dạng quảng cáo được đánh giá hiệu quả nhất dùng để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Với những người xác định sẽ kinh doanh lâu dài trên Facebook thì một fanpage đông đảo người theo dõi để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình là vô cùng cần thiết.

các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo like page

Ngoài ra, một Fanpage facebook có nhiều lượt thích sẽ làm tăng tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho mỗi bài viết. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu và giúp nhiều người biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn. Cuối cùng là thúc đẩy doanh số, đơn hàng thành công.
Các chủ shop hoặc nhãn hàng hãy đầu tư phần hình ảnh, video, content bài viết trên page thật thu hút, bổ ích. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút và tăng lượng người thích trang lên đáng kể đấy.

#2. Quảng cáo tương tác bài viết trên trang (Page Post Engagement)

Quảng cáo Post Engagement là một trong các dạng chạy quảng cáo Facebook dùng để quảng cáo các bài đăng trên Fanpage. Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này chính là tăng tương tác cho bài viết (thích, bình luận, chia sẻ, xem ảnh). Không những thế còn gián tiếp tăng lượng người thích trang và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo tương tác

Với dạng quảng cáo tương tác bài viết, bạn cần thể hiện thương hiệu sản phẩm cùng hình ảnh đẹp mắt trong bài viết của mình. Hãy chọn đúng sản phẩm/dịch vụ hiển thị và thương hiệu cũng như bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn.
Ngoài ra, dạng quảng cáo này có khá nhiều yêu cầu khắt khe về content cũng như hình ảnh trong bài viết. Việc tuân thủ các yêu cầu này của Facebook sẽ giúp bạn tránh bị mất tài khoản và đảm bảo độ hiệu quả của quảng cáo.

#3. Quảng cáo tin nhắn cho Fanpage (Click to Messenger)

Click to Messenger là một trong các dạng chạy quảng cáo Facebook nhắm tới mục tiêu bán hàng phổ biến nhất hiện tại. Dạng quảng cáo này là sự kết nối FB Ads tích hợp Fanpage và website của doanh nghiệp. Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo và nhấp vào sẽ được điều hướng về Fanpage hoặc Website của doanh nghiệp.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo tin nhắn

Với các quảng cáo này, lượng truy cập vào website cũng như fanpage sẽ tăng lên một cách gián tiếp. Tin nhắn quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được xuất hiện tại tab chính của Facebook Messenger. Đây là nơi mọi người có thể dành thời gian để chat với bạn bè. Người dùng thấy quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện trong số các cuộc hội thoại của họ. Khi đó người dùng sẽ quan tâm và click vào quảng cáo để trò chuyện với fanpage doanh nghiệp.

#4. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Facebook Leads)

Đây là một trong các dạng chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho bạn tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng mới. Với Facebook Leads, nhà quảng cáo có thể tùy chọn khởi tạo những thông tin mà họ cần trong biểu mẫu (hay còn gọi là form).
Khi người dùng nhập vào CTA (Call To Action) thì form sẽ xuất hiện để người dùng điều thông tin vào (hoặc được facebook tự động điền) mà không phải chuyển sang một trong trung gian khác. Từ đây bạn có thể nhanh chóng thu được những thông tin cần thiết từ khách hàng tiềm năng. Ví dụ như email, SĐT, khu vực và thậm chí là nhiều phương thức liên lạc khác nữa.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook Lead

Khi đã có thông tin khách hàng tiềm năng này bạn sẽ dễ dàng thiết lập chương trình chăm sóc và tư vấn khách hàng hiệu quả. Qua đó khuyến khích họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình.

>> Gợi ý: 8 tiêu chí chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

#5. Các dạng chạy quảng cáo Facebook hiệu quả – Quảng cáo chuyển đổi

Quảng cáo chuyển đổi hiểu đơn giản là hình thức quảng cáo mà Facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn đến với khách hàng có khả năng mang đến chuyển đổi cao nhất. Theo đó, chuyển đổi ở đây gồm:

  • Lượt điền thông tin vào form
  • Lượt thêm sản phẩm vào giỏ hàng
  • Lượt xem sản phẩm
  • Lượt mua hàng (đây là loại chuyển đổi thường được sử dụng nhiều nhất)

Nội dung của bài quảng cáo chuyển đổi sẽ bao gồm hình ảnh và bài viết giới thiệu sản phẩm. Hình ảnh và bài viết này cần thu hút, bắt mắt và nhắm đúng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm.

#6. Quảng cáo đa sản phẩm (Multi Product Ads)

Quảng cáo đa sản phẩm là loại quảng cáo hiển thị 1 hay nhiều sản phẩm trên Facebook cho từng nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau thông qua hành vi người dùng trên FB. Hình thức này phù hợp cho các sàn TMĐT hoặc khi bạn bán nhiều sản phẩm/dịch vụ trên website.
Các dạng chạy quảng cáo Facebook như Multi Product Ads cũng tương tự như loại hình quảng cáo Remarketing dựa trên stories. Multi Product Ads nhắm vào các đối tượng khách hàng dựa trên hành vi của họ trên website hoặc ứng dụng trong lúc đang chạy quảng cáo. Từ đây Facebook có nhiệm vụ tự động hóa, re-target để quảng cáo bám đuổi theo các đối tượng này.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo Multi Product Ads

Hình thức quảng cáo này cho phép bạn quảng cáo 5 hình ảnh sản phẩm khác nhau trong cùng một mẫu thông điệp bán hàng. Mỗi một hình ảnh đều có tiêu đề cùng dòng mô tả sản phẩm.
Điều này giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhiều và nhanh hơn. Ngoài ra, còn giúp quảng cáo hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Từ đó tăng doanh thu bán hàng một cách hiệu quả.

#7. Quảng cáo sự kiện

Quảng cáo sự kiện là một trong những cách để người tổ chức sự kiện thu hút nhiều khách hàng ghé thăm sự kiện của mình hơn. Bạn đang muốn tăng phạm vi sự kiện của mình thì việc lựa chọn Event Facebook Ads là một lựa chọn hợp lý. Dạng quảng cáo này sẽ giúp bạn chọn đúng đối tượng quan tâm và đăng ký sự kiện.
Dựa theo quy mô và mức độ liên quan của sự kiện bạn đang quảng cáo, bạn có thể giới hạn phạm vi địa lý của quảng cáo cho những người sống trong thành phố hoặc khu vực diễn ra sự kiện. Quảng cáo sự kiện được đánh giá là một trong các dạng chạy quảng cáo Facebook rất hiệu quả hiện nay.

#8. Quảng cáo Video

Ngoài dạng text và hình ảnh thì Video là lựa chọn mới mẻ và đầy sáng tạo cho các quảng cáo của bạn. Việc sử dụng các slide ảnh để tạo thành một video ngắn để thu hút người dùng. Việc này sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút hơn và tiếp cận được tới nhiều người hơn.
Những sản phẩm hoặc dịch vụ về thẩm mỹ, khóa học nếu biết target đối tượng đúng và tạo ra những video chất lượng hướng đến nhóm đối tượng này thì chắc chắn bạn đã thành công 1 nửa trong việc quảng bá sản phẩm của mình rồi.

Các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo Video

>> Tham khảo: Các thuật ngữ trong chạy quảng cáo Facebook bạn nên nắm rõ

#9. Quảng cáo “bằng chuyền” (Carousel Ads)

Các dạng chạy quảng cáo Facebook như Carousel Ads sẽ cho phép bạn giới thiệu nhiều sản phẩm/dịch vụ cùng 1 lúc. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng slide liên tiếp trong bảng tin của người dùng. Có cả trên máy tính để bàn và các trang web điện thoại di động.
Ví dụ: Khi bạn quảng cáo một căn hộ chung cư cao cấp. Thay vì chỉ cho người dùng ngắm nghía nội thất của căn hộ này thì với Carousel Ads bạn có thể cho khách hàng thấy được cái nhìn toàn cảnh nhất. Như nội thất, ngoại thất, hồ bơi, view từ trên cao,…

các dạng chạy quảng cáo Facebook
Quảng cáo băng chuyền

Với những hình ảnh đẹp và hấp dẫn của dạng quảng cáo này thì mẫu quảng cáo của bạn có thể dễ dàng “lấy” được thời gian dừng lại xem sản phẩm của nhiều khách hàng đấy.

#10. Quảng cáo Offer Claims

Đa phần dạng quảng cáo này sẽ được dùng cho các cửa hàng có địa điểm kinh doanh cố định. Nhà quảng cáo sẽ tạo những bài quảng cáo có chứa các mã giảm giá, ưu đãi kèm theo dòng mô tả hoặc yêu cầu để người dùng có thể nhận được mã giảm giá đó. Khi họ nhấn vào nút Get Offer tức là khách hàng đã đồng ý tham gia chương trình khuyến mãi của bạn.

Thông qua những địa chỉ liên hệ khách hàng cung cấp mà người bán có thể gửi ưu đãi đến. Đây có thể xem là phương thức tiếp cận đối với khách hàng tiềm năng sau này như việc gửi email tiếp thị, tư vấn sản phẩm,…

Kết luận

Trên đây là các dạng chạy quảng cáo Facebook phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được Marketing Global tổng hợp lại và gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích về mảng Facebook Ads này.

MARKETING GLOBAL AGENCY hiện là một trong các đơn vị cung cấp các giải pháp Digital Marketing tốt nhất TP.HCM, trong đó có cả dịch vụ Facebook Ads. Nếu bạn đang có nhu cầu quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình trên nền tảng Facebook mà chưa có kinh nghiệm về mảng này thì Marketing Global chắc chắn có thể giúp bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *